Khai mạc trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ

CTG - Ngày 22-5, trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ 23 chính thức khai mạc tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi TP.HCM (huyện Cần Giờ).

Trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ là trại huấn luyện viên cấp I trung ương, từng được TP.HCM đăng cai lần đầu tiên cách đây 14 năm.

Cuộc so tài của những thủ lĩnh trẻ

Đây là hoạt động truyền thống của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, với sự tham gia của 7 tỉnh, thành cụm miền Đông Nam Bộ gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh và TP.HCM.

Phát biểu khai mạc, anh Ngô Minh Hải - ủy viên đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, phó bí thư thường trực Thành Đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, đồng thời là phó trưởng ban thường trực ban tổ chức trại - cho biết đến nay, trại Nguyễn Chí Thanh đã công nhận hơn 3.500 huấn luyện viên cấp I trung ương. 

Đây là đội ngũ cán bộ Hội vững lý luận, giỏi kỹ năng, luôn hun đút ngọn lửa khát khao, cống hiến với lý tưởng vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh.

Khai mạc trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ - Ảnh 2.

Nghi thức "truyền lửa" của thủ khoa các kỳ trại trước cho trại sinh năm 2023 - Ảnh: K.ANH

Đặc biệt, với truyền thống trong công tác huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng công tác Hội và đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ thủ lĩnh thanh niên, trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ với hào khí tuổi trẻ miền Đông đã trở thành một môi trường rèn luyện đầy thử thách đối với cán bộ Hội, hội viên, thanh niên, đồng thời cũng là khát khao được nỗ lực, rèn luyện và phấn đấu để trở thành một huấn luyện viên cấp I của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

"Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM vinh dự đăng cai tổ chức trại Nguyễn Chí Thanh lần thứ 23. Diễn ra từ ngày 21 đến 27-5, 106 trại sinh sẽ cùng nhau trải qua 35 môn thi theo định chuẩn huấn luyện của trung ương để chinh phục danh hiệu huấn luyện viên", anh Hải nói.

 
Khai mạc trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ - Ảnh 3.

Trại sinh trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ 2023 vượt thử thách vào đất trại - Ảnh: HỘI LHTN VN TP.HCM

Ứng dụng công nghệ và nhiều trải nghiệm

Tại chương trình khai mạc, thủ khoa của những kỳ trại trước đã thực hiện nghi thức "truyền lửa" cho các trại sinh năm nay.

Đây cũng là kỳ trại Nguyễn Chí Thanh mà ban tổ chức sẽ vận dụng các ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào các phần thi để phù hợp với thực tiễn của công tác huấn luyện trong tình hình mới.

Trước khi nhập trại, các trại sinh phải trải qua thử thách vượt rừng, băng sông để được vào đất trại.

Cùng với đó, các hoạt động hành quân dã ngoại, thi tại thực địa, tham quan, tìm hiểu về truyền thống anh hùng của vùng đất Cần Giờ, về biên giới biển của TP.HCM, khám phá rừng ngập mặn Cần Giờ sẽ là những trải nghiệm chờ đợi các trại sinh những ngày tới.

Khai mạc trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ - Ảnh 4.

Các trại sinh trải qua những thử thách để nhập trại - Ảnh: Hội LHTN Việt Nam TP.HCM

Khai mạc trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ - Ảnh 5.

Các trại sinh bắt đầu những nội dung thi trong 35 phần thi của trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ 2023 - Ảnh: Hội LHTN Việt Nam TP.HCM

Theo TT