Khen thưởng 2 nam sinh đạt thành tích cao tại Olympic Tin học khu vực và quốc tế

Chiều 12/7, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ đón 2 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt huy chương tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á và quốc tế.

Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021 do Singapore tổ chức năm 2021 diễn ra từ ngày 19 đến 25/6. Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi gồm 4 thành viên đều giành Huy chương bạc. Trong đó, hai em Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ cùng là học sinh lớp 11A2 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trước đó vào cuối tháng 5, tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á do Indonesia tổ chức, Trương Văn Quốc Bảo là một trong hai học sinh của đoàn Việt Nam đạt Huy chương vàng.

Với 3 huy chương, Quốc Bảo và Hoàng Vũ đã đem về thành tích xuất sắc nhất từ trước đến nay của Nghệ An tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á và quốc tế.

Khen thưởng 2 nam sinh đạt thành tích cao tại Olympic Tin học khu vực và quốc tế ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục Nghệ An chúc mừng em Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ.

Kết quả này không chỉ góp phần nâng cao thành tích của đội tuyển Việt Nam mà còn ghi thêm bảng vàng thành tích của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, khẳng định uy tín, truyền thống hiếu học, học giỏi của xứ Nghệ.

Tại buổi lễ, cô Cao Thị Lan Thanh – Phó Hiệu trưởng, chủ nhiệm đội tuyển Tin học của nhà trường và hai học sinh đã báo cáo về quá trình học tập và rèn luyện trong 2 năm qua. Mặc dù mới chỉ 21 tháng ôn tập và làm quen với môn Tin học, trong đó phần lớn thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng bằng nghị lực, đam mê và trí tuệ, các em đã có thành tích xuất sắc.

Khen thưởng 2 nam sinh đạt thành tích cao tại Olympic Tin học khu vực và quốc tế ảnh 2
Trương Văn Quốc Bảo đại diện chia sẻ hành trình giành Huy chương quốc tế và khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định, thành tích của đội tuyển Tin học là niềm tự hào của ngành giáo dục trong bối cảnh vừa tổ chức dạy, học vừa phải phòng chống dịch. Tiếp thêm động lực, hun đúc ý chí hoài bão, quyết tâm cho tất cả giáo viên, học sinh và phụ huynh của tỉnh khi chinh phục các sân chơi trí tuệ tầm châu lục, quốc tế.

Quảng Cáo
 
Khen thưởng 2 nam sinh đạt thành tích cao tại Olympic Tin học khu vực và quốc tế ảnh 3
Gia đình, thầy cô, bạn bè cùng đến chia vui trong lễ đón và vinh danh 2 em xuất sắc giành giải cao tại cuộc thi.
 

Từ thành công này, ngành giáo dục kỳ vọng thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Tiếng Anh trong các nhà trường. Tiếp tục quan tâm, đầu tư để các học sinh, giáo viên được dạy và học với điều kiện tốt nhất, giữ vững vị thế hàng đầu của trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong hệ thống các trường chuyên của tỉnh; khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của xứ Nghệ trên cả nước và quốc tế