Khen thưởng sinh viên trả lại gần 11 triệu đồng cho người đánh rơi

(CTG) Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức tuyên dương, khen thưởng nam sinh viên trả lại tài sản gần 11 triệu đồng cho người đánh rơi.

Ngày 21.2, Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức tuyên dương và khen thưởng Nguyễn Minh Toàn, (sinh viên năm 3, Khoa Giáo dục tiểu học - mầm non của trường) số tiền 3 triệu đồng vì có hành động đẹp trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Khen thưởng sinh viên trả lại gần 11 triệu đồng cho người đánh rơi- Ảnh 1.
 
Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp Cao Dao Thép trao giấy khen và tiền thưởng cho sinh viên Nguyễn Minh Toàn

TRẦN NGỌC

 
Trước đó, ngày 6.2, trong lúc di chuyển trên đoạn đường Sở Tư pháp - Tân Việt Hòa, thuộc xã Tịnh Thới về nhà trọ ở P.6 (TP.Cao Lãnh), Toàn nhặt được chiếc ví bên trong có gần 11 triệu đồng, 3 thẻ ATM và một giấy tờ khác, liền đem đến Công an P.6 giao nộp, nhờ tìm người trả lại.

Sau khi tiếp nhận và tiến hành kiểm tra, xác minh, Công an P.6 đã liên hệ chị Lê Thị Huỳnh Oanh (22 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ, H.Lấp Vò) đến trụ sở nhận lại tài sản.

Tại buổi tuyên dương, ngoài giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp và phần tiền thưởng 3 triệu đồng, Toàn còn được Khoa Giáo dục tiểu học - mầm non khen thưởng.

Khen thưởng sinh viên trả lại gần 11 triệu đồng cho người đánh rơi- Ảnh 2.

Nguyễn Minh Toàn nhận khen thưởng từ Khoa Giáo dục tiểu học - mầm non, Trường ĐH Đồng Tháp

TRẦN NGỌC

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp Cao Dao Thép cho biết Toàn là một trong những sinh viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội. Hành động nhặt được tài sản trả lại cho người đánh rơi của Toàn xứng đáng được tuyên dương và nhân rộng trong toàn thể sinh viên của trường.

Theo Thanh Niên