Khóa đào tào kỹ năng mềm ý nghĩa dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp

(CTG) Ngày 22/2, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Vietchallenge và Công ty CP Công nghệ Alobase tổ chức khóa đào tạo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, những đoàn viên, thanh niên có mong muốn khởi nghiệp trong tương lai.

 

Đây là sự kiện nằm trong Chương trình số 05 CTr/TĐTN-TNTH ngày 31/1/2018 về “Nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên giai đoạn 2017 - 2022”, Đề án số 221-ĐA/TĐTN-BTG ngày 11/2/2020 về “Tổ chức khóa tập huấn 8 buổi dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp” và bám sát nội dung được chỉ đạo trong Đề án 844 Bộ Khoa học Công nghệ; Bốn buổi đào tạo đầu tiên được được tổ chức vào các ngày 22, 23/2/2020 tại Không gian làm việc chung UP (tầng 21, 89 Láng Hạ, Hà Nội), phần còn lại sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020 ở Đại học Quốc gia, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính và trường Đại học Ngoại thương.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm hỗ trợ hoạt động tổ chức, tham gia sự kiện trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy liên kết giữa cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo trong nước và cộng đồng khởi nghiệp ĐMST quốc tế.

Phát biểu tại buổi đào tạo, anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, ở Việt Nam rất nhiều bạn trẻ có đam mê, có thực lực nhưng lại thiếu kỹ năng mềm và quản trị như: Kỹ năng gọi vốn, kỹ năng thuyết trình, nghiên cứu trị trường. Nhằm hỗ trợ các bạn đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp trong tương lai, Thành đoàn Hà Nội tổ chức khoá tập huấn này giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức về start-up.

Bốn buổi đào tạo đầu tiên về chuyên đề Kỹ năng gọi vốn từ nhà đầu tư - Hit by Pitch được tổ chức nhằm cung cấp các kiến thức nền tảng và cập nhật những xu hướng, cách thức, phương pháp kêu gọi vốn hiệu quả nhằm chinh phục nhà đầu tư, giúp các bạn đoàn viên thanh niên tự tin hơn khi trình bày ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình một cách thuyết phục.

Chương trình đào tạo được biên soạn và hướng dẫn bởi bà Vũ Thị Thái An - Giám đốc điều hành Tubudd, mạng xã hội du lịch lọt vào Top 3 Cuộc thi khởi nghiệp Vietchallenge 2019 và bà Nguyễn Thị Kiều Linh - Giám đốc điều hành Smilee, Công ty sản xuất dụng cụ làm trắng răng lọt vào top 3 Cuộc thi khởi nghiệp Vietchallenge. Cả hai giảng viên đều có kinh nghiệm thực tế gọi vốn từ nhà đầu tư và đã được đầu tư bởi Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley Accelerator.

Đặc biệt, khóa học mở cửa tự do và miễn phí cho tất cả các bạn trẻ mong muốn tiếp cận kiến thức khởi nghiệp một cách hệ thống, bài bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Theo TTTĐ