Khởi nghiệp bởi mối lương duyên

(CTG) “Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 5 đã lên sóng lúc 9h45 ngày 17/2/2019.

Nhân vật chính của chương trình là CEO Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books). Hai khách mời là ông Phan Hải - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc Công ty Giày BQ và ông Trần Quốc Việt - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark.

CEO Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books)

Số thứ 5 có tên là “Khởi nghiệp từ mối lương duyên”.

Ông Phan Hải - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc Công ty Giày BQ, khách mời của chương trình.

CEO Nguyễn Tuấn Quỳnh vốn là một doanh nhân đã có bề dày kinh nghiệm làm việc, từng đảm trách vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các công ty lớn ở cả nhà nước và tư nhân, trong lĩnh vực dầu khí, sau đó là công ty vàng bạc đá quý. Tuy nhiên, sau một thời gian, cảm thấy bản thân không hợp với ngành nữ trang, nên đến năm 2012 anh quyết định rút khỏi công ty vàng bạc đá quý và về làm Tổng giám đốc Công ty sách A theo lời mời của một người bạn. Khi về làm việc tại Công ty sách A, CEO cảm thấy thực sự hào hứng và nhận ra mối lương duyên của mình với ngành xuất bản.

Ông Trần Quốc Việt - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark, khách mời chương trình.

Cuối năm 2015, CEO rời Công ty sách A và thành lập Công ty sách S của riêng mình. Có kiến thức, kinh nghiệm, có mọi mối quan hệ, tài chính lại dồi dào sau bao năm chinh chiến thành công, CEO hoàn toàn tin tưởng Công ty sách S sẽ sớm vượt lên hàng top trong ngành xuất bản trong nước.Vậy nhưng, bước vào năm 2018, công ty S lại rơi vào khủng hoảng. Tài chính cạn kiệt, CEO đang từ vốn liếng xông xênh lâm vào cảnh vay nợ ngân hàng.

Số 5 của “Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO”

Sách bị tồn kho, lãi đâu không thấy... chỉ thấy lỗ. Tiền bán sách từ các đơn vị phân phối cũng phải đợi từ 3 - 6 tháng. Tiền hết, nhân viên chán nản, nhiều người đã xin nghỉ việc. Kế hoạch xuất bản đình trệ.
Trong bối cảnh ấy, CEO hết sức hoang mang! Công ty mà phá sản thì không chỉ là vấn đề tài chính, đó còn là uy tín mà anh đã gây dựng trong bao năm trời…

Theo TTXVN