Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2022: Cơ hội cho người trẻ thể hiện năng lực

(CTG) Cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2022” nhằm thúc đẩy phát triển các ý tưởng, dự án, sản phẩm đổi mới sáng tạo, sáng chế để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống.

 

Năm 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm ĐMST ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo” với chủ đề “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2022 – Nông nghiệp mới, thời đại mới”. Đây là một chủ đề khởi nghiệp mới lạ và có tính thời sự rất cao, là thách thức cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ trong cả nước.

Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp sáng tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ trong cả nước tham gia (ảnh tư liệu)
Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp sáng tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ trong cả nước tham gia (ảnh tư liệu)

"Khởi nghiệp nông nghiệp sáng tạo 2022" tiếp nối sự thành công của cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp” lần đầu tiên năm 2014, những năm tiếp theo cuộc thi được tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng, thu hút hàng ngàn ý tưởng dự án từ khắp các tỉnh thành, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước tham gia. Các dự án tham gia không chỉ đáp ứng các yếu sáng tạo, khả thi, giải quyết các vấn đề bức thiết trong xã hội mà còn tang cường yếu tố công nghệ.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển các ý tưởng, dự án, sản phẩm đổi mới sáng tạo, sáng chế để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và tạo sự lan tỏa đến đông đảo sinh viên. Đồng thời, thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng, lựa chọn hỗ trợ tiếp tục phát triển và tạo cơ hội cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhận được sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp, quỹ đầu tư để hiện thực hoá dự án khởi nghiệp, trở thành điểm sáng trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

“Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2022” chính thức được phát động từ ngày 1/9/2022 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam bằng hình thức thi trực tiếp. Vòng 1: Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022 (Từ ngày 1/9 đến 20/9. Vòng 2: Phát triển và hoàn thiện dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022 (Từ ngày 29/9 đến 14/10. Vòng 3: Chung kết và trao giải (Từ ngày 24/10 đến 1/11).

Vòng tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp của cuộc thi năm nay sẽ kết thúc vào ngày 20/9
Vòng tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp của cuộc thi năm nay sẽ kết thúc vào ngày 20/9

Cuộc thi dành cho học sinh các trường THPT, trường trung cấp; sinh viên các trường cao đẳng, trường đại học, học viện trong cả nước; Đoàn viên, thanh niên các địa phương nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và vinh danh các ý tưởng mới, độc đáo, có giá trị thúc đẩy đổi mới sáng tạo góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích, 1 giải ý tưởng sáng tạo và 1 giải khán giả yêu thích nhất. Ngoài phần thưởng hiện kim, các đội đạt giải thưởng trên được tặng kèm Giấy khen của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ban tổ chức tin tưởng rằng thông qua cuộc thi, giúp kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các quỹ đầu tư lớn cho các dự án khởi nghiệp. Đồng thời, hình thành mạng lưới tương tác, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp, nhà tư vấn và cá nhân, tổ chức khởi nghiệp. Từ đó, giúp các nhà khởi nghiệp tìm kiếm nhà đầu tư cho các ý tưởng, dự án của mình.

Theo TTTĐ