Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số

(CTG)Ngày 13/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên phối hợp với các đơn vị tổ chức Tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2023.

Tại hoạt động lần này, các đoàn viên, thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tiếp cận các chuyên đề về khởi nghiệp. Từ đó, khơi dậy, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong lực lượng này ở Kon Tum.

Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số ảnh 1

Hoạt động diễn ra trong 2 ngày (13-14/9) với các chuyên đề khởi nghiệp quan trọng. Ảnh: Thái Lâm

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum nhận định, trong những năm gần đây, khởi nghiệp đã trở thành một từ khóa rất quen thuộc trong đời sống xã hội, từng bước được khơi dậy trong thanh niên tỉnh này.

“Khởi nghiệp không nhất thiết là bắt đầu ngay với những điều lớn lao, mà nhiều khi là từ những trăn trở, những ý tưởng mới, giải quyết vấn đề thường nhật để làm sao tìm tòi, sáng tạo mãnh liệt nhất. Khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên mãnh liệt của thanh niên”, anh Tân nhấn mạnh.

Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số ảnh 2
Hoạt động thu hút hơn 150 ĐVTN trên địa bàn tỉnh tham gia

Hoạt động diễn ra trong 2 ngày (13-14/9) với các chuyên đề quan trọng như: Thông tin về Chương trình Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn Kon Tum; Cung cấp những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ; Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nội dung chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Qua đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc khởi nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy phong trào và tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong thanh niên dân tộc thiểu số dựa vào tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương.

Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số ảnh 3

Các ĐVTN chăm chú nghe giảng về các chuyên đề khởi nghiệp

Nằm trong khuôn khổ hoạt động, Ban tổ chức còn tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên.

Theo Tâm Việt