Kỷ niệm đẹp của người lính quân hàm xanh tham gia diễu binh, diễu hành dịp 30/4

(CTG) Trở về đơn vị sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễu binh, diễu hành trong dịp 30/4, những người lính quân hàm xanh ở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre đã có những chia sẻ về kỷ niệm đẹp trong hành trình binh nghiệp.

Xung kích, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ

Ngày 5/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến Tre tổ chức gặp mặt cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) vừa diễn ra tại TPHCM.

Kỷ niệm đẹp của người lính quân hàm xanh tham gia diễu binh, diễu hành dịp 30/4 ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bến Tre trao quà động viên các quân nhân tham gia diễu binh, diễu hành.

Theo đó, các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành lần này có sự góp mặt của 4 cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Bến Tre. Đây là những quân nhân có tinh thần trách nhiệm cao, quá trình luyện tập luôn phát huy tinh thần xung kích, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong đó, Thiếu úy Lê Thanh Liêm (SN 2001) - Đội trưởng Tham mưu hành chính, Đồn Biên phòng Hàm Luông tham gia Khối BĐBP; Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Minh Tâm (SN 1987) - Nhân viên lái xe, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật được chọn tham gia phục vụ đưa đón cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành.

Hai nữ quân nhân được chọn tham gia Khối quân nhạc là Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Trúc Hà (SN 2001) - Nhân viên Ban Tổ chức, Phòng Chính trị tham gia khối quân nhạc và Binh nhất Phạm Thị Ái (SN 1998) - Chiến sĩ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật.

Kỷ niệm đẹp của người lính quân hàm xanh tham gia diễu binh, diễu hành dịp 30/4 ảnh 2

Thiếu úy Lê Thanh Liêm.

 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Thiếu úy Lê Thanh Liêm cho biết, khi được đi trong hàng ngũ diễu hành qua các tuyến đường, giữa sự cổ vũ của đông đảo người dân và du khách quốc tế, anh rất xúc động bởi sự yêu mến của mọi người dành cho những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam. 

“Được tham gia diễu binh trong dịp kỷ niệm trọng đại này là vinh dự lớn lao đối với tôi và bất kỳ quân nhân nào. Những bước đi của chúng tôi đều mang theo niềm tự hào về truyền thống yêu nước, lòng trung thành với Tổ quốc và Nhân dân. Hồi tưởng lại khoảnh khắc thiêng liêng khi nhìn thấy Quân kỳ Quyết thắng tung bay phấp phới cùng những tiếng hô vang trong tiếng quân nhạc hào hùng khiến tôi vẫn còn vẫn xúc động”, Thiếu úy Liêm nói.

Cùng chung cảm xúc ấy, Thiếu úy Nguyễn Trúc Hà bày tỏ đây là lần đầu tiên chị được tham gia một chương trình đại lễ lớn và rất tự hào. Trong quá trình tập luyện, thời tiết khí hậu và môi trường tuy không thuận lợi song chị luôn quyết tâm cùng đồng đội rèn luyện nhuần nhuyễn từng động tác để hòa thành một khối thống nhất.

“Khi diễu hành qua các con phố, chúng tôi cảm nhận được sự ủng hộ và tình cảm trìu mến từ đồng bào mình. Ánh mắt rạng rỡ, nụ cười vui tươi và những tràng pháo tay rộn rã của mọi người đã tiếp thêm động lực to lớn cho chúng tôi - những người lính mang sứ mệnh gìn giữ hòa bình và bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta”, Thiếu úy Hà tâm sự.

Kỷ niệm đẹp của người lính quân hàm xanh tham gia diễu binh, diễu hành dịp 30/4 ảnh 3

Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Trúc Hà.

Kỷ niệm đẹp trong đời quân ngũ

Với chiều cao 1,7m và khuôn mặt thanh tú, Binh nhất Phạm Thị Ái là nữ chiến sĩ duy nhất được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bến Tre lựa chọn cử đi tham gia sự kiện trọng đại này. Dù thể hình tốt nhưng với việc mang theo chiếc kèn đồng nặng gần 20kg nên ban đầu nữ Binh nhất này cũng gặp không ít khó khăn trong lúc tập luyện.

“Diễu binh, diễu hành không chỉ là những bước chân và động tác đều, đẹp mà còn là cơ hội để các chúng tôi thể hiện tinh thần đoàn kết và ý chí người lính Cụ Hồ. Giữa hàng ngàn ánh mắt dõi theo, tôi thấy mình như đang đi giữa lòng nhân dân với những tình cảm quân - dân trìu mến nhất”, Binh nhất Phạm Thị Ái chia sẻ.

Kỷ niệm đẹp của người lính quân hàm xanh tham gia diễu binh, diễu hành dịp 30/4 ảnh 4

Binh nhất Phạm Thị Ái.

Vinh dự tham gia lực lượng lái xe chở đoàn diễu binh, diễu hành, Thượng úy Nguyễn Minh Tâm tâm sự, dù đã thực hiện nhiều chuyến công tác với rất nhiều cung đường khác nhau, song chuyến đi tới thành phố mang tên Bác sẽ là kỷ niệm rất đẹp và không thể nào quên đối với anh. Thiếu úy Tâm mong muốn sẽ có cơ hội được tham gia nhiều hơn nữa những nhiệm vụ đặc biệt như lần này.

Ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của 4 quân nhân, Thượng tá Đoàn Ngọc Báu - Chính ủy BĐBP Bến Tre, nhấn mạnh, diễu binh, diễu hành tại TPHCM không chỉ là một sự kiện, mà còn là dịp để tưởng nhớ và tri ân những anh hùng đã ngã xuống để người dân có được cuộc sống hòa bình hôm nay. Từ đó tiếp tục nỗ lực phấn đấu, lan tỏa tinh thần 30/4, tích cực tham gia xây dựng đơn vị, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

“Kỷ niệm ngày thống nhất đất nước không chỉ là thời điểm để nhìn lại quá khứ mà còn là dịp để chúng ta cùng nhau hướng tới tương lai. Niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Bến Tre tham gia diễu binh, diễu hành tại TPHCM cũng là niềm tự hào chung của đơn vị”, Thượng tá Đoàn Ngọc Báu khẳng định.

Kỷ niệm đẹp của người lính quân hàm xanh tham gia diễu binh, diễu hành dịp 30/4 ảnh 5

Binh nhất Phạm Thị Ái (thứ 4 từ phải sang) cùng các nữ quân nhân trong Khối quân nhạc.

Với sự góp sức cho thành công của Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ban Tổ chức đang đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho Binh nhất Phạm Thị Ái; đề nghị Đoàn Nghi lễ Quân đội tặng Giấy khen cho Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Trúc Hà; đồng thời đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho Thiếu úy Lê Thanh Liêm và Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Minh Tâm.

Theo TP