Lần đầu tiên diễn ra giải leo núi Ba Vì mở rộng

CTG - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và khai trương du lịch Ba Vì (Hà Nội), Huyện đoàn Ba Vì tổ chức giải leo núi mở rộng năm 2024.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phát triển môn thể thao mạo hiểm, gắn với du lịch leo núi (trekking) nói riêng.

Theo kế hoạch, giải leo núi Ba Vì mở rộng 2024 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/3. Lễ khai mạc được tổ chức tại cổng vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội). Các vận động viên sẽ thi đấu quãng đường từ địa điểm khai mạc đến Cốt 1.100 (khoảng 12 km). Lễ bế mạc và trao giải tại Cốt 1.100 – Vườn quốc gia Ba Vì. Vận động viên tham dự giải sẽ chinh phục ở các nội dung: cá nhân nam, cá nhân nữ; đồng đội nam - nữ (gồm 2 vận động viên nam và 2 nữ).

Lần đầu tiên diễn ra giải leo núi Ba Vì mở rộng
Giải leo núi Ba Vì mở rộng 2024 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/3

Theo Ban tổ chức, đối tượng được tham gia là công dân Việt Nam trong cả nước có độ tuổi từ 16 tuổi đến 35 tuổi, có đủ sức khỏe để tham gia thi đấu. Các vận động viên (VĐV) cũng phải có đơn cam kết với Ban tổ chức về đảm bảo sức khỏe và tự chịu trách nhiệm về sức khỏe, tai nạn xảy ra trong quá trình tham gia dự giải.

Trong đó, việc đăng ký theo đoàn (mỗi đoàn 4 VĐV gồm 2 VĐV nam, 2 VĐV nữ). Mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn được đăng ký 1 đoàn vận động viên tham dự. Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký tham gia cho 1 đoàn. Trong quá trình tuyển chọn vận động viên, ưu tiên đơn vị quản lý trực tiếp về nhân sự tuyển chọn trước.

Lần đầu tiên diễn ra giải leo núi Ba Vì mở rộng
Các vận động viên sẽ thi đấu quãng đường khoảng 12 km

Anh Triệu Sinh Tuyển, Bí thư huyện đoàn Ba Vì, Hà Nội, đơn vị thường trực tổ chức cho biết: "Thông qua việc tổ chức giải, Ban tổ chức mong muốn đẩy mạnh truyền thông quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện đến du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh xúc tiến du lịch, thu hút các doanh nghiệp lữ hành và nhà đầu tư đến khảo sát, kết nối, hợp tác, đầu tư kinh doanh với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, giải còn góp phần tuyên truyền về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường rừng và vai trò của môi trường rừng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xanh, bền vững"

Theo Tuoitre