“Lập kèo” trải nghiệm “Sân chơi cuối tuần” ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn

(CTG) Các trò chơi dân gian hấp dẫn, không gian thợ mộng cùng những tình nguyện viên trẻ trung, năng động là những điểm hấp dẫn tại Sân chơi cuối tuần do bạn trẻ quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức. Sân chơi cuối tuần diễn vào tối thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần tại khu vực quán Trà chanh thanh niên, phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

 

Đặc biệt, trong chương trình "Sân chơi cuối tuần" diễn ra vào đúng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sẽ có thêm nhiều điểm thú vị, hấp dẫn. Ngoài trò chơi dân gian, Quận đoàn Tây Hồ (Hà Nội) sẽ tổ chức "Đêm hội trăng rằm" với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng thi bày mâm cỗ Trung thu.

“Lập kèo” trải nghiệm “Sân chơi cuối tuần” ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn
Trò chơi nhảy dây hấp dẫn.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn là không gian đi bộ lớn thứ 2 tại Thủ đô, tạo nên một nét đẹp văn hóa đậm chất Tây Hồ với mục đích nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, thu hút khách du lịch.

Phát triển từ một tuyến phố nhỏ, giờ đây, “Không gian biểu diễn nghệ tuật, ẩm thực quận Tây Hồ” đã mở rộng, nâng cấp hiện đại hơn, mang đến trải nghiệm khác biệt cho du khách. Đó là các khu vực check-in được đầu tư tạo điểm nhấn; hồ sen nằm bên cạnh "Con đường tình yêu"; cổng chào trái tim và các bức tường được gắn hoa tươi, con đường nghệ thuật với ô và lụa sắc màu, con đường tình yêu lung linh ánh đèn và tranh ảnh quảng bá cho các địa điểm đáng đến.

“Lập kèo” trải nghiệm “Sân chơi cuối tuần” ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Trong không gian thơ mộng đó, có một điểm đến đã trở nên quen thuộc với bạn trẻ và nhiều du khách đó là khu vực quán Trà chanh thanh niên. Nếu đến đây vào mỗi dịp cuối tuần, du khách sẽ được hòa mình vào điệu nhạc du dương hay sâu lắng của chương trình “Hát cho nhau nghe”. Du khách cũng có thể trở về những năm tháng tuổi thơ êm đềm qua những trò chơi dân gian như: Nhảy dây, kéo co, ô ăn quan… trong “Sân chơi cuối tuần”. Các em nhỏ cũng có thể trổ tài tô tượng, tranh cát hoàn toàn miễn phí.

Tình nguyện viên nhiệt tình
Tình nguyện viên nhiệt tình.

Sân chơi ra đời với mục tiêu tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn quận nơi vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, trang bị cho các em, một số các kỹ năng và hoạt động tập thể như: Tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức thực hành các kỹ năng xã hội, các bài tập về kỹ năng sống, học làm người có ích, hoạt động văn hóa, văn nghệ và biểu diễn nghệ thuật, nhảy dân vũ, Flashmob, các bài bát tập thể phù hợp với lứa tuổi.

Du khách được đắm mình vào không gian rực rỡ sắc màu
Du khách được đắm mình vào không gian rực rỡ sắc màu.

Sân chơi cuối tuần không chỉ là một mô hình mới, sáng tạo, bổ ích của thanh thiếu nhi Tây Hồ mà đây còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích để phát huy thế mạnh về thể chất và trí lực cho thanh thiếu niên, nhi đồng.

Du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị
Du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt, các hoạt động trong sân chơi còn góp phần quảng bá và thu hút đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, vui chơi giải trí tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn các ngày cuối tuần.

Theo TTTĐ