Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” tỉnh Bắc Giang năm 2023

(CTG) Chiều ngày 15/5, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bắc Giang tổ chức Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Tham dự chương trình có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Lãnh đạo Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh; các anh chị Thường trực Hội đồng Đội các huyện, Thành phố và Tổng phụ trách Đội trên địa bàn toàn tỉnh.

 

 

Tham gia liên hoan có 10 Chỉ huy Đội xuất sắc đại diện cho 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các thí sinh phải trải qua 03 phần thi của Liên hoan: Phần thi thứ nhất là Chỉ huy Đội thông thái: Các thí sinh cùng tham gia trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm do Ban Tổ chức đưa ra với nội dung hiểu biết về truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; chương trình Rèn luyện Đội viên, các ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước, gương các anh hùng, liệt sĩ, những phong trào lớn của Đội… với thời gian suy nghĩ dành cho mỗi câu hỏi là 30 giây.

Phần thứ hai là Chỉ huy Đội bản lĩnh: Ở phần thi này, các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra để thực hiện 1 trong 7 yêu cầu đối với Đội viên và các thí sinh đã được kiểm tra đánh giá tại cuộc thi Nghi thức Đội chuẩn năm 2023 do Hội đồng Đội tỉnh tổ chức vào buổi sáng cùng ngày. Phần thi thứ ba là Chỉ huy đội tài năng: Đối với phần thi này, mỗi thí sinh tham gia Liên hoan sẽ thể hiện năng khiếu của minh như: hát, múa, diễn kịch, kể chuyện, Erobic, khiêu vũ, hòa tấu nhạc cụ... mang phong cách trẻ trung, sôi động, phù hợp với lứa tuổi. Thời gian trả lời tối đa 6 phút

Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, các thí sinh đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình. Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 01 bộ giải gồm: 01 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải ba cho các thí sinh. Em Trần Bảo Ngọc - Liên đội Trường THCS Tân Mỹ, Thành phố Bắc Giang đã xuất sắc giành giải Nhất của Liên hoan.

 

 

Liên hoan Chỉ huy đội giỏi năm 2023 là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, tạo điều kiện để các em tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người Chỉ huy Đội.

ĐTN