Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh'

(CTG) Nhằm hạn chế tai nạn đuối nước ở trẻ em vào mùa nắng nóng, những chiến sỹ công an, đoàn viên thanh niên ở Hà Tĩnh đã mở lớp dạy bơi miễn phí.

Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh' ảnh 1

Mùa hè này, hơn 100 em ở huyện miền núi Vũ Quang được tham gia lớp học bơi miễn phí do Chi đoàn Công an huyện Vũ Quang phối hợp Huyện Đoàn và các trường tiểu học, THCS trên địa bàn xã Đức Hương, thị trấn Vũ Quang phối hợp triển khai.

Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh' ảnh 2

Lớp học hơn 100 em được chia thành hai, một điểm tổ chức tại xã Đức Hương, điểm còn lại ở thị trấn Vũ Quang, tập luyện vào các buổi chiều trong tuần.

 
Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh' ảnh 3

Trong khuôn viên bể bơi của Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang, trường THCS Đức Hương, dịp hè này là nơi để các trẻ em ở miền núi huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) học bơi.

Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh' ảnh 4

Lớp học được khai giảng từ đầu tháng 6, với hơn 100 em học sinh tham gia tập luyện. Thầy giáo ở đây là những chiến sỹ công an, đoàn viên thanh niên.

Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh' ảnh 5

Tại lớp học các em được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội như làm quen và tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa… Ngoài ra, các trẻ em được rèn kỹ năng xử lý khi ở dưới nước.

Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh' ảnh 6

Thượng uý Hà Huy Lĩnh – Phó Bí thư Chi Đoàn Công an huyện Vũ Quang cho biết, từ thực thế tình trạng đuối nước ở trẻ em xảy ra thường xuyên khi các em chưa có kỹ năng. Trong khi đó nhiều em nhỏ muốn học nhưng không có điều kiện tham gia nên đơn vị đã để xuất để mở lớp. Hiện nay sau khi tham gia khoá học hơn 2 tháng, các em đã biết bơi và có những kỹ năng bơi lội.

 
Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh' ảnh 7

“Chi Đoàn đã triển khai lớp học bơi này năm nay là năm thứ 2. Mặc dù, trong quá trình tập luyện gặp nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết, chỗ tập, thời gian tập luyện ngắn nhưng bằng sự quyết tâm, cố gắng, đến nay các em tham gia khóa học đã nắm được các kỹ năng cơ bản về kỹ thuật bơi ếch và kỹ năng xử lý tình huống dưới nước”, Phó Bí thư Chi Đoàn Công an huyện Vũ Quang nói.

Theo TP