Lớp học có 100% học sinh được trường đại học thông báo trúng tuyển, khi...

CTG - Chưa thi tốt nghiệp THPT, nhưng tất cả 38 thành viên của lớp 12E1, Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Bình Dương, đã nhận được thông báo trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM với điều kiện sau khi tốt nghiệp THPT.

Thầy Nguyễn Văn Tây, giáo viên quản nhiệm của lớp 12E1 cho biết từ học kỳ 1 đã bắt đầu tìm hiểu về những phương thức xét tuyển sớm của các trường để định hướng cho học sinh. Lớp 12E1 có 35/38 học sinh đậu vào Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM và toàn bộ học sinh đậu vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (chờ điều kiện sau khi tốt nghiệp THPT). 

Theo thầy Tây, lớp 12E1 đạt điểm trung bình trong kỳ thi đánh giá năng lực 2024 là 957/1.200, trong đó có 8 học sinh trên 1.000 điểm. Trong khi mức trung bình của hơn 100.000 thí sinh là 664 điểm.

Lớp học có 100% học sinh được trường đại học thông báo trúng tuyển, khi...- Ảnh 1.
 

Các thành viên lớp 12E1 quyết tâm đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

THẦY TÂY CUNG CẤP

“Các bạn trong lớp có năng lực nổi trội ở môn toán, lý, tiếng Anh... nhưng vẫn học đều những môn khác. Minh chứng cho điều đó là các bạn đạt kết quả rất tốt trong kỳ thi đánh giá năng lực 2024”, thầy Tây nói. 

Đây là lớp học nội trú, vì vậy thầy Tây luôn theo sát học sinh để lên kế hoạch học tập và động viên, hỗ trợ về mặt tinh thần. Ngoài thời gian học, thầy Tây còn tham gia các hoạt động thể thao, hội trại... cùng với học sinh. Gắn bó nhiều như vậy, nên khi sắp phải chia tay những học sinh thân yêu, thầy Tây có chút nghẹn ngào. 

“Chúc các em chân cứng đá mềm, tự tin và đạt được kết quả cao nhất. Thầy mong các em phải cố gắng hết sức để không bỏ phí công sức ôn luyện. Hãy tạm gác lại phía sau những kết quả xét tuyển trước đó, để tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT”, thầy Tây chia sẻ. 

Tạm gác lại mọi thứ ở phía sau 

Đã nhận được thông báo Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, nhưng Đặng Thanh Mai vẫn đặt quyết tâm đạt trên 28 điểm khối A1, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. 

Trong kỳ thi đánh giá năng lực 2024, lần đầu Mai đạt 966/1.200 điểm. Mai từng rất tiếc nuối vì không quản lý tốt thời gian nên mất điểm khá nhiều ở phần kiến thức liên quan đến môn lý, hóa. Lần 2, Mai đã rút được nhiều kinh nghiệm, làm nhanh và chính xác những phần kiến thức sở trường, sau đó giải quyết những câu lý, hóa. Nhờ có chiến thuật phù hợp mà Mai đã bứt phá trong lần thi thứ 2 với số điểm 1.046/1.200 và có cơ hội vào đại học sớm. 

Lớp học có 100% học sinh được trường đại học thông báo trúng tuyển, khi...- Ảnh 2.

Ngoài những giờ học, các thành viên lớp 12E1 cũng rất gắn kết trong các hoạt động vui chơi

THẦY TÂY CUNG CẤP

“Sau 2 kỳ thi vừa qua, mình đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý thời gian, và bổ sung thêm kiến thức còn thiếu sót. Vì vậy, bản thân đã tự tin hơn rất nhiều để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới”, Mai chia sẻ. 

Mai cảm thấy buồn vì sắp chia tay những người bạn đã gắn bó nhiều năm. Nữ sinh cho biết chưa sẵn sàng để chia tay thời học sinh. “Ước gì chúng mình có thêm thời gian để trò chuyện và thấu hiểu nhau hơn, thời học sinh nhanh như cái chớp mắt”, Mai nói. 

Mai muốn sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, để xét tuyển tiếp vào ngành kinh tế đối ngoại Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, mặc dù đã có kết quả đậu ngành kế toán. Nữ sinh mong muốn sau này sẽ làm việc trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại. 

Tương tự với người bạn của mình, Nguyễn Gia Phú, cũng đã đậu vào Trường Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Ngoại thương TP.HCM, nhờ vào số điểm 1.019/1.200 đạt được trong kỳ thi đánh giá năng lực 2024 đợt 1. Phú mong muốn trong tương lai sẽ làm việc ở lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, phát triển các công nghệ mới để phát triển đất nước.

 
Lớp học có 100% học sinh được trường đại học thông báo trúng tuyển, khi...- Ảnh 3.

Các thành viên lớp 12E1 tiếc nuối vì thời học sinh sắp khép lại

THẦY TÂY CUNG CẤP

Dù đã đậu vào 3 trường đại học, nhưng Phú vẫn quyết tâm đạt được điểm số cao nhất có thể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Phú cho biết bản thân đã cố gắng, nỗ lực để trau dồi kiến thức trong suốt 12 tháng qua, nên không thể bỏ phí. 

“Mình đã học được cách quan sát dấu hiệu của đề bài. Lướt nhanh ở những phần dễ, và dành thời gian để giải quyết các câu khó”, Phú chia sẻ.

Phú cho biết đã ôn luyện kiến thức rất kỹ và hiểu được khả năng của mình tới đâu, vì vậy sẽ mang một tinh thần thoải mái nhất để dự thi tốt nghiệp THPT 2024.

Theo TNO