Lớp học nhạc cụ dân tộc truyền cảm hứng cho giới trẻ

CTG - Lớp học nhằm khơi nguồn cảm hứng, vun đắp đam mê về nhạc cụ dân tộc, tạo tiền đề đưa các giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến với thế hệ trẻ.

Lớp học nhạc cụ dân tộc truyền cảm hứng cho giới trẻ ảnh 1
Ngày 6/6, Đoàn thị trấn Thạch Giám phối hợp với CLB Bảo tồn và phát huy các loại hình nhạc cụ dân tộc huyện Tương Dương (Nghệ An) tổ chức khai giảng lớp truyền dạy nhạc cụ dân tộc miễn phí cho đoàn viên thanh thiếu nhi năm 2023. Ảnh: TH
Lớp học nhạc cụ dân tộc truyền cảm hứng cho giới trẻ ảnh 2
Lớp học có tổng số 40 đoàn viên, thanh thiếu nhi đăng kí tham gia.
Lớp học nhạc cụ dân tộc truyền cảm hứng cho giới trẻ ảnh 3

Tại đây, các học viên được Nghệ nhân ưu tú Lương Pắn và các nghệ nhân trong CLB Bảo tồn và phát huy các loại hình nhạc cụ dân tộc huyện Tương Dương hướng dẫn, giảng dạy các loại nhạc cụ như khèn bè, sáo ngang, sáo Mông, tùng tinh, xập xèng, Trống, cồng chiêng, khèn lá....

Lớp học nhạc cụ dân tộc truyền cảm hứng cho giới trẻ ảnh 4

Lớp học sẽ tổ chức trong vòng 2 tháng. Mỗi tuần 1-2 buổi, có thể điều chỉnh tùy vào lịch học hè các môn văn hóa của các học viên. Sau 2 tháng, lớp sẽ tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm và mở lớp nâng cao; đồng thời tham mưu xây dựng Đề án để nhân rộng mô hình.

Lớp học nhạc cụ dân tộc truyền cảm hứng cho giới trẻ ảnh 5

Các bạn trẻ thích thú thử sức với các nhạc cụ dân tộc.

Lớp học nhạc cụ dân tộc truyền cảm hứng cho giới trẻ ảnh 6

Chị Lô Thị Lan, Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023. Lớp học nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, khơi nguồn cảm hứng, vun đắp đam mê về nhạc cụ dân tộc, tạo tiền đề đưa các giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến với thế hệ trẻ. Từ đó, kịp thời phát hiện bồi dưỡng các hạt nhân văn nghệ, góp phần từng bước đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn".

Theo TPO