Mạng xã hội Lotus chính thức "lên sóng"

(CTG) Tối 16/9, lễ ra mắt MXH "Make in Vietnam" - Lotus chính thức diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Lotus được xây dựng dưới góc độ nền tảng lấy nội dung và trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm, gây ấn tượng bằng việc nâng cao về cả mặt chất lượng cũng như hình thức tới tay các độc giả tương tác.

Dự buổi lễ có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Đây là mạng xã hội dành cho người Việt do công ty VCCorp đầu tư và phát triển với nhiều tính năng khá thú vị, được kỳ vọng sẽ tạo ra trải nghiệm khác biệt với các mạng xã hội đã và đang có hiện nay. Bằng việc sáng tạo nội dung hay đơn giản chỉ là đọc và chia sẻ, người xem cũng sẽ nhận được token (tiền điện tử) và nhờ đó có thể sử dụng để tặng cho người khác hoặc đẩy bài viết đến cộng đồng rộng rãi hơn.

Điểm khác biệt nữa chính là khả năng cung cấp format chuyên nghiệp dành cho những người dùng chuyên nghiệp, theo đó chức năng kể chuyện bằng hình ảnh theo dạng Photo Story sẽ là một điểm nhấn của mạng xã hội này, cho phép người dùng chia sẻ câu chuyện của họ trực quan và sinh động hơn.

Phát biểu tại buổi lễ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết có cảm giác rất lâu rồi, hơn chục năm, mới được nghe mọi người nói về một cách tiếp cận mới, cho một mạng xã hội mới. Bộ trưởng có một niềm tin, là Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm. Và khi nghe giới thiệu, Bộ trưởng mới nghĩ rằng, tại sao người Việt Nam chúng ta không nghĩ rằng, có rất nhiều Steve Job của Việt Nam.

MXH Lotus thành công hay không thành công, phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta. Chính những người dùng, trải nghiệm Lotus sẽ cùng phát triển Lotus với Vccorp. Không có một sự sáng tạo nào lớn hơn sự sáng tạo của chính những người dùng. Đấy là sức mạnh Việt Nam - sức mạnh của tất cả chúng ta" - Bộ trưởng chia sẻ.

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp chia sẻ những tính năng nổi bật của MXH Lotus.

Theo nhà sáng lập, MXH Lotus sẽ cung cấp format riêng cho những ai muốn sáng tạo nội dung hoặc gây cảm hứng sáng tạo cho người dùng. Khi ra mắt, Lotus sẽ cung cấp nhiều format khác nhau, từ Media Unit dành cho đặc tả góc nhìn sản phẩm (thời trang, thể thao…) cho đến eMagazine (tạp chí internet được thiết kế chỉn chu với nội dung sâu sắc).

Điểm nhấn tiếp theo là khả năng tìm kiếm và chắt lọc kết quả nội dung từ các nguồn tin chính thống, các tin tức đang được quan tâm. Đây cũng là điểm cạnh tranh của mạng xã hội Lotus so với Facebook và một vài mạng xã hội khác - vốn rất yếu về khả năng tìm kiếm nội dung dựa theo ngữ cảnh. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm và sắp xếp nội dung cũng được phân chia dựa theo các thể loại cụ thể như nguồn chính luận, phản ánh, thời sự, nhà sáng tạo nội dung, cộng đồng... Đây cũng được coi là một kênh tổng hợp tin tức đáng tin cậy, tạo ra một mạng xã hội thông tin khổng lồ và khép kín cho người dùng.

Màn hình giao diện của MXH Lotus

Theo ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp chia sẻ về những tính năng độc đáo được Lotus xây dựng và phát triển thì tính năng đầu tiên được ông tự hào giới thiệu đó chính là Kể chuyện bằng hình ảnh. Ông cho biết đã nhận ra khi nhìn thấy cái đẹp làm tôi thấy hạnh phúc, và chúng tôi xây dựng mạng xã hội truyền tải được điều này. Tính năng kể chuyện bằng hình ảnh của Lotus, đó là khi các bạn đẩy ảnh lên thì đã có sẵn bố cục, thiết kế để lựa chọn. Hình ảnh ấn tượng mang lại cảm xúc đẹp". Ông Tân cũng giải thích thêm về tính năng trên, rằng mỗi câu chuyện được kể bằng hình ảnh có thể được thiết kế dưới rất nhiều định dạng, có thể kể đến như: Photo blog, Rich media note, Mutex... Riêng đối với Rich media note, ông Tân nói: "Tôi cho rằng chúng ta gần như không thể tìm được format này ở các mạng xã hội trên thế giới vì đó là sáng tạo unique của VCCorp"

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt.

Theo đại diện VCCorp, ngay sau lễ công bố mạng xã hội Lotus thì phiên bản beta của ứng dụng này sẽ được ra mắt cộng đồng, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới mẻ về mạng xã hội với nội dung chất lượng hơn, tạo tiền đề trở thành một “sân khấu tiềm năng giúp tìm ra những cá nhân xuất chúng và thú vị”, một kênh tổng hợp nội dung đa dạng và có chiều sâu cho người dùng.

 

Hoàng Long