Kết thúc 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh Nguyễn Văn Quý (33 tuổi), ngụ tại xã Thanh Vân, H.Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, đã làm nhiều nghề như: pha chế đồ uống tại quán cà phê, mở tiệm bán chè… Trong một lần tình cờ, anh Quý xem được video hướng dẫn cách làm bánh trên YouTube và bị hấp dẫn bởi công việc này. Anh bắt đầu học hỏi và tập tành làm bánh để bán. Ban đầu, anh Quý chỉ làm những loại bánh nhỏ như: bánh da lợn, bánh trung thu. Sau một thời gian, nhận thấy bánh kem là món bánh không thể thiếu trong những dịp quan trọng và có thể bán được xuyên suốt trong năm, anh Quý dùng số tiền tích góp được để tham gia khóa học làm bánh tại một trung tâm ở TP.Hà Nội.
Những bông hoa kem được lấy cảm hứng từ hoa cẩm tú cầu, hoa cúc...
NVCC
Vốn yêu thích hoa từ nhỏ, chàng trai 9X này đã lấy ý tưởng từ những bông hoa tươi trong vườn nhà và "trồng hoa" lên bánh kem. Anh Quý cho biết để làm ra một chiếc bánh kem hoa đẹp mắt, cần chuẩn bị các nguyên liệu như kem sữa, nhân bánh, dụng cụ bắt kem… "Bánh được làm từ kem sữa vừa ngon mà giá thành lại hợp lý, dễ tiếp cận với khách hàng", anh Quý nói.
Quy trình làm bánh kem hoa của anh Quý trải qua các bước gồm đánh kem, dùng dụng cụ bắt kem để tạo hình bông hoa, pha màu theo yêu cầu của khách hàng… "Công đoạn pha màu cho hoa kem là công đoạn khó khăn nhất. Mình phải pha trộn màu sao cho sinh động và hài hòa giống như hoa thật", anh Quý nói thêm.
Những chiếc bánh kem giống như hoa thật
NVCC
Theo anh Quý, người thợ làm bánh cần tỉ mỉ và kiên nhẫn để có thể làm ra một chiếc bánh kem hoa vừa ngon vừa đẹp. Với mẫu hoa đơn giản, anh Quý mất khoảng 5-7 phút để hoàn thành một bông hoa, còn mẫu hoa có chi tiết cầu kỳ hơn thì anh thực hiện trong 10-15 phút/bông hoa. Trung bình mỗi bó hoa hay giỏ hoa làm bằng kem được anh Quý hoàn thành trong 4-5 tiếng đồng hồ. Tùy kích thước, mẫu mã và yêu cầu của khách hàng mà mỗi chiếc bánh kem hoa được bán với giá dao động từ 400.000 - 900.000 đồng.
Là khách hàng thân thiết của anh Quý, Nguyễn Nữ Kiều Ngân (27 tuổi), ngụ tại P.Đồng Tâm, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chia sẻ: "Mình đặc biệt thích những chiếc bánh kem hoa mà anh Quý làm, bởi nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn được tạo hình vô cùng đẹp và bắt mắt. Anh ấy đã "thả hồn" vào những chiếc bánh mềm mại, mang đến cho mình cảm giác đấy là những bông hoa thật".
Trong gần 2 năm làm nghề, niềm vui của khách hàng cũng chính là niềm hạnh phúc của anh Quý. Nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng là động lực để anh Quý cố gắng, tạo ra những chiếc bánh kem hoa chất lượng. Mặc dù chỉ bán trực tuyến nhưng sản phẩm của anh ngày càng được nhiều người biết đến. Chia sẻ dự định công việc sắp tới, anh Quý cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào công việc làm bánh, nâng cao tay nghề và mở lớp dạy làm bánh cho những ai có cùng đam mê.
Theo TNO