Một thanh niên giao nộp 38 triệu đồng nhặt được trên đường

(CTG) Chiều nay 30/3, lãnh đạo UBND xã Giao Long (huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) xác nhận việc một thanh niên người địa phương ngay sau khi nhặt được 38 triệu đồng đã tự nguyện mang đến cơ quan công an nộp tiền và nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Anh Lương Văn Phú (bìa phải) trả lại 38 triệu đồng đã nhặt được trên đường cho ông Bùi Xuân Hỗ - Ảnh: Hoàng Long

Anh Lương Văn Phú (bìa phải) trả lại 38 triệu đồng đã nhặt được trên đường cho ông Bùi Xuân Hỗ

Theo đó, người thanh niên nhặt được tiền đánh rơi nói trên là anh Lương Văn Phú, 33 tuổi, trú ở xóm 18, xã Giao Long, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định.

Anh Phú cho biết, trên đường đi làm về, anh đã nhặt được một túi áo mưa, bên trong có 38 triệu đồng cùng một số giấy tờ.

Mặc dù khi nhặt được tiền không có ai biết, ngay sau khi nhặt được số tiền trên, anh Phú đã mang lên Công an xã Giao Long giao nộp, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Tiếp nhận số tiền trên, Công an xã Giao Long đã phát thông báo trên Đài truyền thanh xã để tìm người đánh rơi.

Sau đó, ông Bùi Xuân Hỗ (61 tuổi, trú ở xóm 19, xã Giao Long, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) đến Công an xã xin nhận lại tài sản.

Sau khi được chính quyền, công an xã Giao Long xác minh ông Hỗ đúng là người đã đánh rơi số tiền trên, anh Phú đã trao trả lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi trước sự cảm kích, biết ơn của ông Hỗ.

Ông Hỗ cho biết, số tiền trên ông đang mang đi phục vụ một đám hiếu ở trong xã Giao Long và vô ý đánh rơi. Ông đã rất lo lắng, tưởng mất số tiền trên thì nhận được thông báo đến nhận lại.