Mùa hè xanh đầu tiên

(CTG)Lần đầu được trải nghiệm chiến dịch Mùa hè xanh ở xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) với tôi thật ý nghĩa. Cùng 70 tình nguyện viên khoác lên màu áo xanh, tôi rất tự hào vì có thể đến, hỗ trợ và góp chút sức trẻ đổi thay miền quê nghèo này.

Ở Tam Lộc, chúng tôi cùng phơi mình dưới cái nắng bỏng rát 39 - 40 độ C để làm đường bê tông liên thôn, giúp con đường đến trường của các em nhỏ, đường đi làm, ra đồng của người dân bớt khó khăn hơn khi mùa mưa bão đến.

Mùa hè xanh đầu tiên ảnh 1

Cao Xuân Trí Anh (người đeo kính) cùng 70 tình nguyện viên của trường tham gia Mùa hè xanh ở Tam Lộc

Chúng tôi thắp sáng những con đường quê bằng hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Chúng tôi “khoác áo mới” cho ngôi trường mẫu giáo Tây Hồ, mong muốn mỗi ngày đến trường của các em nhỏ là một ngày vui.

Mỗi ngày ở đây đều là những kỉ niệm đẹp đối với chúng tôi. Đó là những khoảnh khắc cùng khóc, cùng cười để vượt qua những khó khăn về điều kiện vật chất. Đó là những ngày cùng đổ mồ hôi, cùng dầm mưa trên “công trường” cố gắng hoàn thành nốt phần việc dở dang. Đó là những phút hân hoan khi nhận được những cái ôm, những lời cảm ơn, những nụ cười trong trẻo của các em nhỏ.

Điều tuyệt vời hơn cả là sự hiếu khách, nồng hậu và chân tình của những người dân ở xã Tam Lộc. Họ thấy chúng tôi thiếu gì cho nấy, lúc là bó rau, lúc là rổ lạc, lúc là túi trái cây...

Mùa hè xanh trôi qua như một giấc mơ. Chúng tôi ai cũng đen đi đôi chút, sút cân đi đôi chút. Nhưng đã giúp tôi hiểu hơn giá trị của sự chia sẻ, sự quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau, cảm nhận được hạnh phúc khi làm điều có ích cho cộng đồng.

(Bạn Cao Xuân Trí Anh, sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng)

 
Theo TPO