Nam sinh Đắk Nông giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia được khen thưởng

CTG - Nam sinh Đắk Nông Nguyễn Bảo Minh Triết có màn ngược dòng ấn tượng để giành vòng nguyệt quế và đi tiếp vào trận thi Quý Đường lên đỉnh Olympia năm 23. Cậu vừa được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn Đắk Nông.

Ngày 30/5, tại Lễ bế giảng năm học 2022 - 2023 Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (TP. Gia Nghĩa, Đắk Nông), Tỉnh Đoàn Đắk Nông trao khen thưởng đối với Nguyễn Bảo Minh Triết - Chi đoàn 11, chuyên Anh, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh.

Chị H'Hông - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đắk Nông trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn tặng nam sinh Nguyễn Bảo Minh Triết.

Nam sinh Đắk Nông giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia được khen thưởng ảnh 1
Chị H'Hông - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đắk Nông trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn tặng nam sinh Nguyễn Bảo Minh Triết.

Nguyễn Bảo Minh Triết là thí sinh xuất sắc giành được vòng nguyệt quế trong trận thi tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Trong trận thi tháng này, Nguyễn Bảo Minh Triết cùng tranh tài với ba thí sinh: Lê Công Nguyên (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh), Tô Vũ Phúc Đăng (THPT Marie Curie, Hà Nội) và Nguyễn Duy Minh (THPT Đông Du, Đắk Lắk). Minh Triết lọt vào trận thi tháng với tấm vé thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất tháng 2 với 165 điểm.

Sau ba phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, Minh Triết ở tốp sau đoàn đua với 145 điểm. Công Nguyên và Duy Minh lúc này đang dẫn đầu với 160 điểm.

Ở phần thi Về đích, Minh Triết đã có màn ngược dòng ấn tượng. Dù trong lượt thi của mình với lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm, cậu không thành công, nhưng đã giành được điểm số từ lượt thi của những người cùng chơi. Kết quả chung cuộc, cậu giành được vòng nguyệt quế với 195 điểm.

Nam sinh Đắk Nông giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia được khen thưởng ảnh 2

Nguyễn Bảo Minh Triết giành vòng nguyệt quế trận thi tháng. Ảnh: FBCT

Nguyễn Bảo Minh Triết là thí sinh thứ hai ghi danh vào trận thi Quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, cùng với Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa).

Theo TPO