Ngày hội sắc màu 2022 xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượng tranh vẽ

(CTG) Với 200.000 tranh dự thi từ 63/63 tỉnh, thành cả nước, “Ngày hội sắc màu 2022” xác lập kỷ lục Việt Nam cho cuộc thi có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.

 

Ngày hội sắc màu là cuộc thi vẽ tranh thường niên do Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long tổ chức từ năm 2018 với sự tham gia hào hứng của thiếu nhi Việt Nam.

Hội đồng Đội trung ương phối hợp nhãn hàng Colokit - Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình tổng kết "Ngày hội sắc màu" năm 2022 tại Hà Nội.

Ngày hội sắc màu năm 2022 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi được triển khai từ tháng 9 đến tháng 11/2022. Năm 2022 là lần thứ 5 cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” diễn ra với nhiều kết quả nổi bật.

Sau 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được gần 200.000 tranh vẽ của các em được thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động, màu sắc đa dạng.

Đại diện Hội đồng Đội Trung ương và đại diện Tập đoàn Thiên Long nhận kỷ lục Việt Nam.

Với số lượng tác phẩm dự thi lớn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.

Tại lễ tổng kết, bBan tổ chức đã trao 43 giải cá nhân được trao cho các em thiếu nhi có những tác phẩm tranh vẽ xuất sắc. Trong đó, các tác phẩm xuất sắc gồm tác phẩm Tuổi trẻ và khát vọng của em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An), Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn của em Nguyễn Bảo Trân (tỉnh Thanh Hóa), Tuổi trẻ Việt Nam, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn của em Nguyễn Phúc Gia Hân (tỉnh Tiền Giang), Tuổi trẻ sáng tạo - Chào mừng Đại hội Đoàn của em Phạm Phương Mai (thành phố Hải Phòng)...

Đại diện BTC trao giải cho các em thiếu nhi có tác phẩm xuất sắc.

Các em thiếu nhi có tranh vẽ đạt giải cao nhận các giải thưởng hấp dẫn gồm hiện kim và Bộ sản phẩm mỹ thuật Colokit. Tổng giải thưởng cho các tác giả đạt giải ở vòng chung kết lên đến 100 triệu đồng.

Theo anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Với gần 200.000 tác phẩm tham dự, cuộc thi đã mở ra sân chơi rộng lớn để các em thiếu thi gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn. Để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất, BTC thành lập hội đồng chung khảo gồm các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực mỹ thuật và các chuyên gia có nhiều năm gắn bó với thiếu nhi.

Tác phẩm Tuổi trẻ và khát vọng của em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An) đạt giải đặc biệt Ngày hội sắc màu 2022.

“Ban Tổ chức cuộc thi đã cố gắng lựa chọn những bức vẽ đoạt giải, tiêu biểu, ý nghĩa nhất để xuất bản sách làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII”, anh Quân nói.

Tại lễ tổng kết, các em thiếu nhi Hà Nội còn được trải nghiệm nhiều trò chơi hấp dẫn cùng sắc màu, cùng giao lưu với Biệt đội sắc màu của Colokit và tự tạo ra những đồ dùng học tập hữu ích với sắc màu.

Các em thiếu nhi gặp gỡ và giao lưu cùng Biệt đội sắc màu.

Các em thiếu nhi Hà Nội trải nghiệm sản phẩm Colokit.

Trước đó, trong tháng 9 và tháng 10/11, Hội đồng Đội Trung Ương và nhãn hàng Colokit đã phối hợp tổ chức các Lễ hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu 2022 tại 5 đia phương gồm Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Lâm Đồng và Cần Thơ. Tại những sự kiện hưởng ứng này, các em thiếu nhi đã cùng tham gia vẽ tranh, thể hiện những suy nghĩ, tình cảm của mình về các anh chị đoàn viên và những hoạt động thiết thực của đoàn. Không chỉ vẽ tranh, các em học sinh còn ngập trong một không gian sắc màu sống động với nhiều trò chơi kết hợp giữa vận động và tư duy, phát huy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng. Các em thiếu nhi có những giờ phút vui chơi tràn ngập năng lượng ở những không gian sắc màu khác nhau.

Các trò chơi vận động vui nhộn cùng sắc màu do nhãn hàng Colokit tổ chức.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Tập đoàn Thiên Long cho biết trong lần thứ 5 tổ chức, “Ngày hội sắc màu năm 2022” phát triển về chiều rộng lẫn chiều sâu khi quy tụ số lượng bài thi lớn từ khắp cả nước và chất lượng tranh dự thi ấn tượng. “Sức hút chương trình được khẳng định khi ghi nhận số lượng bài dự thi lên đến gần 200.000 tác phẩm, xác lập kỷ lục. Với sự hưởng ứng đông đảo của thiếu nhi Việt Nam, “Ngày hội sắc màu 2022” đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “màu sắc giúp trẻ em thông minh hơn”, ông Trịnh Văn Hào cho biết.

Thành Tuấn