Ngày hội thiếu nhi Hà Giang vui khỏe - tiến bước lên Đoàn

(CTG) Ngày 13/3, tại tỉnh Hà Giang, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang tổ chức Ngày hội thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023, Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”.

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Lý Thị Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Khóa XV tỉnh Hà Giang; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh; chị Đỗ Thị Hương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; đại diện các ban, sở, ngành của tỉnh Hà Giang, các anh, chị trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang và đặc biệt có sự tham dự của các anh chị phụ trách và gần 1.600 bạn đội viên, thiếu niên.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thiếu niên nhi đồng luôn được Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh quan tâm chú trọng và trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh. Từ việc triển khai các phong trào, hoạt động của Đội đến việc tổ chức các chương trình, sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Đặc biệt, hiện nay, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động như: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, tích cực tham gia tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn.

Tại ngày hội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao 60 suất học bổng cho 60 thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh; trao công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội trị giá 200 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Hà Giang.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ cũng đã tặng quà cho Hội đồng đội các huyện, thành phố tham gia ngày hội. Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 12 Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" và vinh danh 33 bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện tích cực trong các hoạt động Đội và phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”.

Tại Ngày hội, thanh thiếu nhi trong tỉnh đã trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, thể hiện sự tri ân, tinh thần hân hoan, phấn khởi, sẵn sàng thi đua rèn luyện, vui khoẻ, tiến bước lên Đoàn. Đồng thời cũng chứa đựng giá trị văn hoá các dân tộc ở vùng biên cương cực Bắc của Tổ quốc để thanh thiếu nhi trong tỉnh cùng góp phần bảo tồn và phát triển.

Tỉnh Đoàn Hà Giang