Nghệ An: Góp sức trẻ mừng mùa xuân mới của Đảng

(CTG) Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tuổi trẻ Nghệ An đã và đang triển khai nhiều hoạt động, phần việc, công trình thanh niên ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023).

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ thanh niên, tuổi trẻ Nghệ An đã xung kích, tiên phong, nỗ lực trong rèn luyện, học tập, lao động, tạo sức lan tỏa rộng lớn trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội thông qua các chương trình, phong trào, hành động cách mạng cụ thể, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 20 tuyến đường khoác lên mình màu áo mới, thắm màu cờ đỏ. Ảnh: Anh Sơn, TP Vinh

Những ngày này, mọi nẻo đường rợp bóng cờ Đảng, cờ Tổ quốc được tuổi trẻ góp sức thực hiện mang theo niềm tin, khát vọng về một mùa Xuân mới nhiều thắng lợi.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi đã tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi tham gia, góp phần thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết cho đoàn viên, thanh niên.

Các tiết mục văn nghệ có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, quê hương đổi mới, thể hiện khát vọng, mong muốn dựng xây quê hương ấm no, tươi đẹp. Chương trình giao lưu văn nghệ được đông đảo quần chúng Nhân dân đến tham dự, cổ vũ nhiệt tình, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Ảnh: Cửa Lò

Các bộ môn thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân đến tham gia và cỗ vũ. Ảnh: Thanh Chương, Thái Hòa.

Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng là dịp sinh hoạt chính trị thiết thực để các cấp bộ Đoàn thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng. Đồng thời, tạo nên phong trào thi đua sổi nổi trong lao động, học tập, rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ để phấn đấu trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, đã có 105 đoàn viên ưu tú huyện Tân Kỳ được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Ảnh: Tân Kỳ

Một nhiệm vụ không thể thiếu để đoàn viên thanh niên gắn bó mật thiết, đặt niềm tin với tổ chức Đảng là việc tổ chức sinh hoạt Chi đoàn với nội dung, hình thức sinh hoạt phù hợp, đem đến cho đoàn viên thanh niên sự vui vẻ thích thú, rèn luyện kỹ năng xã hội, khơi dậy sức trẻ, nhiệt huyết, của đoàn viên, thanh niên khi tham gia sinh hoạt Đoàn.

Ban Thường vụ Huyện đoàn Con Cuông tổ chức Sinh hoạt điểm Tháng 2 với chủ đề “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh” tại Di tích Lịch sử Cách mạng Nhà Cụ Vi Văn Khang, xã Môn Sơn - Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây xứ Nghệ. Buổi Sinh hoạt diễn ra với các nội dung: Tuyên truyền, tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và Kỷ niệm 55 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; Tìm hiểu về Di tích lịch sử nhà Cụ Vi Văn Khang - địa chỉ đỏ miền Tây xứ Nghệ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 - 1931.Ảnh: Con Cuông

Dịp này, nhằm bày tỏ sự tri ân của tuổi trẻ đối với những hi sinh, cống hiến, đóng góp của các thế hệ đi trước cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, các đơn vị cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các bậc lão thành cách mạnh.

Huyện đoàn Quế Phong tới thăm hỏi, tặng quà cựu lão thành cách mạng tại xã Tiền Phong, Mường Nọc.

Tuổi trẻ Nghệ An đã và đang chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, đồng loạt từ tỉnh đến cơ sở. Qua đó, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, những mốc son chói lọi, những thành tựu vĩ đại trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam; góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng và phát triển quê hương.

Trần Tú, Thành Tân
Tỉnh Đoàn Nghệ An