Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ

CTG - Sáng nay 28/2, Báo Tiền Phong phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An tổ chức Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại phường Tân An.

Chương trình thu hút hàng trăm người dân trên địa bàn tới sẻ chia giọt máu hồng.

Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 1Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 2

Từ sáng sớm, nhiều người dân đã đội mưa tới Ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Với thông điệp Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi, hành trình Chủ Nhật Đỏ đến năm 2024 này đã bước sang năm thứ 16 trong hành trình trao cho đời sự sống.

Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 3

Các tình nguyện viên phố Hội đổ về mỗi lúc một đông. Chị Nguyễn Thị Hiền (phường Cẩm PhôHội An) đã hiến máu 20 lần nhưng nghe tin Chủ Nhật Đỏ về Hội An, chị vẫn nhiệt tình đăng ký tham gia.

Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 4

Tại khu vực đăng ký hiến máu.

Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 5

Và chờ được gọi tên vào hiến máu.

Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 6Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 7Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 8Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 9

Ông Lê Tấn Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Nam, Phó Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh cho hay sáng nay có hơn 500 người tới hiến máu.

Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 10

Phát biểu tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ, nhà báo Trần Tuấn, Trưởng Ban đại diện báo Tiền phong tại miền Trung cho hay Chủ Nhật Đỏ do Báo Tiền Phong khởi xướng và chủ trì tổ chức, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Viện Huyết học truyền máu T.Ư, các địa phương, các trường đại học, cơ quan đơn vị cả nước, với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 11

"Chủ Nhật Đỏ và Chữ thập Đỏ cùng giống nhau một chữ “Đỏ”. Đó là màu của nhiệt huyết thiện nguyện và dâng hiến, cũng là màu của những giọt máu duy trì sự sống con người – thứ gần như duy nhất mà khoa học đến nay chưa thể nhân tạo. Màu đỏ ấy, những giọt máu thiêng liêng ấy, hôm nay tại đây được sẵn sàng tình nguyện dâng hiến cứu người, từ hàng trăm bạn trẻ là ĐVTN, sinh viên, cán bộ, viên chức, các bạn trẻ LLVT,… trên địa bàn TP. Hội An", nhà báo Trần Tuấn chia sẻ. Trong ảnh: Nhà báo Trần Tuấn cùng ông Lê Tấn Minh động viên TNV hiến máu.

Người dân phố cổ Hội An đội mưa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 12

Chị Nguyễn Thị Hiền (phường Cẩm Phô) chia sẻ, sự cho đi của mình sẽ giúp một cuộc đời ở lại nên dù đã hiến máu hơn 20 lần chị vẫn tiếp tục tham gia. "Chủ Nhật Đỏ là chương trình rất ý nghĩa, vừa cung cấp thêm nguồn máu cho người bệnh, vừa truyền tải thông điệp mọi người hãy cho đi khi còn có thể", chị nhìn nhận.

Theo TPO