Người thất nghiệp có thể tìm việc làm trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam

(CTG) Với việc triển khai ứng dụng số i-HR, người lao động, đặc biệt là những thanh niên thất nghiệp, mất việc do dịch COVID-19 có thể tìm kiếm việc làm trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

 

Ngày 20/7, T.Ư Đoàn và Công ty CP Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC (Công ty CLC) ký kết Thỏa thuận hợp tác về “Phối hợp triển khai ứng dụng số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên” giai đoạn 2021 - 2026.

T.Ư Đoàn và Công ty CP Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC (Công ty CLC) ký kết Thỏa thuận hợp tác về “Phối hợp triển khai ứng dụng số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên” giai đoạn 2021 - 2026.

Theo đó, T.Ư Đoàn và Công ty CP Cung ứng nhân lực cao CLC phối hợp triển khai i-HR như là một công cụ của Đoàn về sử dụng công nghệ số trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Công ty CLC chịu trách nhiệm phát triển nền tảng công nghệ có tên là i-HR, đảm bảo kinh phí đầu tư phát triển i-HR và vận hành hệ thống. T.Ư Đoàn triển khai i-HR trong toàn Đoàn; tổ chức truyền thông, thông tin rộng rãi về i-HR tới đoàn viên, thanh niên và các đơn vị, doanh nghiệp trên hệ thống thông tin của Đoàn.

T.Ư Đoàn cũng liên kết i-HR với app Thanh niên Việt Nam, mở nút việc làm chất lượng cao i-HR trên nền tảng ứng dụng Thanh niên Việt Nam, link tới trang cài đặt app i-HR.

Ông Trần Vũ Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty CLC cho biết, ứng dụng số i-HR là nền tảng công nghệ trên hệ điều hành iOS và Android.

Ông Trần Vũ Thành, Chủ tịch HĐQT Cty CLC cho biết, ứng dụng số i-HR là nền tảng công nghệ trên hệ điều hành iOS và Android; gồm các công nghệ: QR code - Hệ thống mã hóa định danh cá nhân; Big Data - Cơ sở dữ liệu lớn; AI - Trí tuệ nhân tạo

Đây là ứng dụng công nghệ số giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng là: người lao động - cơ sở giáo dục nghề nghiệp - doanh nghiệp, cùng tương tác trên một sàn điện tử.

Trong đó công nghệ AI sẽ tự động phân tích khả năng lao động của người lao động, đánh giá điểm năng lực lao động dựa trên 3 yếu tố: sức khỏe, kỷ luật và chuyên môn; tự động tư vấn việc làm cho người lao động; tự động tư vấn nguồn nhân lực lao động cho nhà tuyển dụng.

Ông Thành cho biết thêm, hình thức hoạt động của i-HR tương tự như các ứng dụng công nghệ (Grab, Tiki…), giúp các đối tượng tham gia i-HR có thể trực tiếp kết nối với nhau, không qua trung gian.

“Việc sử dụng i-HR sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên được tiếp cận nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi các thông tin về giáo dục nghề nghiệp từ các cơ sở đào tạo, thông tin tuyển dụng việc làm từ các doanh nghiệp phù hợp với bản thân trên cơ sở phân tích dữ liệu của cá nhân được cung cấp khi thiết lập tài khoản. Ngược lại, các cơ sở giáo dục đào tạo, các doanh nghiệp cũng sẽ thuận lợi trong việc tuyển sinh và tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với vị trí công việc theo yêu cầu tuyển dụng”, ông Thành nhấn mạnh.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương đánh giá, ứng dụng i-HR là rất thiết thực trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu việc làm của người dân nói chung, đoàn viên, thanh niên tăng cao.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương đánh giá, ứng dụng i-HR là rất thiết thực trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu việc làm của người dân nói chung, đoàn viên, thanh niên tăng cao.

Anh Cương đề nghị phía Công ty CP Cung ứng nhân lực cao CLC thực hiện nghiêm túc, khoa học, đúng tiến độ với những nội dung trong biên bản ký kết của hai đơn vị.

Theo lộ trình, ứng dụng i-HR sẽ ra mắt vào tháng 9/2021.

Theo TP