Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Nghệ An tại chương trình ‘Tháng Ba biên giới’

(CTG) Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2021 được BTV Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tại xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn vào ngày 5/3. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021) và 62 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2021).

 

Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Văn Lương trao quà chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Ải nhân ngày truyền thống Lực lượng Biên phòng.

Nhân dịp này, anh Lê Văn Lương, Bí thư Tỉnh Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm Đồn Biên phòng Mường Ải. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của tập thể cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại đồn, ngày đêm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia và là lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu. “Chương trình “Tháng Ba biên giới” là dịp để các cấp bộ Đoàn tăng cường quan tâm, chia sẻ, và tặng quà, động viên các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các đồn biên phòng, điểm chốt…”, anh Lương cho biết.

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động thiết thực của chương trình, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao quà động viên Đội thanh niên xung kích giữ yên biên giới xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã chúc mừng Đồn Biên phòng Mường Ải nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của Lực lượng Biên phòng, đoàn công tác đã trao tặng 1 bộ máy vi tính cho tập thể cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại đây.

Đoàn công tác trao tặng các hiện vật thiết thực cho các chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Mường Ải.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến thanh thiếu nhi tại các địa bàn biên giới khó khăn, đoàn công tác cũng trao tặng 3.000 cuốn vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Mường Típ; đồng thời trao quà động viên Đội thanh niên xung kích giữ yên biên giới xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn.

Ngoài ra, chung sức vào cuộc chiến chống dịch Covid-19, các thành viên trong đoàn đã tặng 2 bộ bếp ga, 2 bộ nồi, 3.000 khẩu trang y tế và 50 chai nước sát khuẩn cho 2 điểm chốt trực lực lượng phòng, chống Covid-19 là điểm chốt 413 và điểm chốt 415.

Cùng ngày, đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng 1 cây nước nóng lạnh cho lực lượng Công an chính quy xã Mường Ải, động viên các cán bộ, chiến sỹ của lực lượng vũ trang đang túc trực làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Thu Giang
Tỉnh Đoàn Nghệ An