Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ TPHCM trong Ngày đoàn viên

(CTG) Tại lễ tuyên dương 23 chi đoàn khu phố tiêu biểu, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng chi đoàn khu phố giữ vai trò quan trọng trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Ngày 26/3, nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày đoàn viên năm 2023", các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các hoạt động hưởng ứng, thực hiện các nội dung, phần việc ý nghĩa, đồng thời tiếp tục động viên các đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ TPHCM trong Ngày đoàn viên ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương (ngoài cùng bên phải) tham dự ngày hội. 

Tại Quận Đoàn Gò Vấp đã diễn ra hoạt động tuyên dương 23 chi đoàn khu phố tiêu biểu. Tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng chi đoàn khu phố giữ vai trò quan trọng trong tổng thể hoạt động và phong trào thanh thiếu nhi. Đây là nơi diễn ra các hoạt động thường ngày, không chỉ giúp các bạn trẻ rèn luyện mà còn mang hơi thở cuộc sống.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ TPHCM trong Ngày đoàn viên ảnh 2

23 chi đoàn khu phố tiêu biểu trong Ngày đoàn viên tại quận Gò Vấp.

“Tổ chức Đoàn các khu phố luôn góp sức cùng các cấp chính quyền giải quyết những vấn đề của địa phương nên mỗi đoàn viên, thanh niên tại khu phố nỗ lực, mỗi cán bộ Đoàn sẽ chuyên nghiệp trong rèn luyện, đạo đức, tác phong và công tác dân vận”, chị Phương nói.

Khu vực Lực lượng vũ trang có 450 anh chị là bí thư chi đoàn quân sự, chi đoàn dân quân, lực lượng vũ trang trú đóng tại TPHCM cùng tham gia các hoạt động. Tại đây, Thành Đoàn TPHCM và Bộ đội biên phòng TPHCM ký kết phối hợp nhiều nội dung, chương trình trong thời gian tới.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ TPHCM trong Ngày đoàn viên ảnh 3

Ngày Đoàn viên khu vực Lực lượng vũ trang TPHCM thu hút 450 đoàn viên, thanh niên tham gia. 

Trong khuôn khổ Ngày đoàn viên còn có chương trình tập huấn bí thư chi đoàn quân sự, chi đoàn dân quân, chi đoàn lực lượng vũ trang về: Công tác Đoàn và khát vọng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay, kỹ năng tuyên truyền hoạt động của Đoàn trong lực lượng vũ trang trên không gian mạng, công tác phối hợp với cơ sở Đoàn các khu vực khác trong tổ chức hoạt động tình nguyện.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ TPHCM trong Ngày đoàn viên ảnh 4

Thành Đoàn TPHCM và Bộ đội biên phòng TPHCM ký kết phối hợp nhiều nội dung. 

Tại trường ĐH Sư phạm TPHCM, Đoàn trường cũng hỗ trợ, chăm lo cho cán bộ Đoàn - Hội, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đoàn trường đã phối hợp với các đơn vị trao 27 suất học bổng "Thắp sáng ước mơ sinh viên sư phạm" cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và trao 31 học bổng "Tiếp lửa" cho sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu.

Tại Trường THCS Trường Thọ, Thành Đoàn TP Thủ Đức tổ chức Lễ phát động Ngày đoàn viên năm 2023 với chủ đề “Ngày làm việc tốt”.

Tại lễ phát động, chị Phan Ngọc Đoan Trang, Bí thư Thành Đoàn TP Thủ Đức cho biết, Ngày đoàn viên 26/3/2023 phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của đoàn viên gắn với những công việc cụ thể như: Bê tông hóa 3 tuyến hẻm, sửa chữa 1 căn nhà tình bạn trị giá 175 triệu đồng; tặng 200 phần quà cho đoàn viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 215 triệu đồng; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 500 lượt đoàn viên, thanh niên; trao tặng 10 xe đạp, 30 suất học bổng cho đội viên khó khăn...

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ TPHCM trong Ngày đoàn viên ảnh 5

Chị Phan Ngọc Đoan Trang - Bí thư Thành Đoàn TP Thủ Đức phát biểu trong ngày hội. 

Cũng trong dịp này, Thành Đoàn TP Thủ Đức tặng 10 suất học bổng, trị giá 1.000.000 đồng/suất cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ TPHCM trong Ngày đoàn viên ảnh 6

Các chương trình thực hiện trong Ngày hội đoàn viên 2023. 

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ TPHCM trong Ngày đoàn viên ảnh 7

 

theo TP