Những chuyến xe đầy ắp rau quả của tuổi trẻ Bình Phước 'cập bến' TPHCM

(CTG) “Chuyến xe nghĩa tình” đầu tiên của tuổi trẻ Bình Phước đầy ắp rau quả vừa đến TP Hồ Chí Minh, gửi gắm nhiều thông điệp yêu thương của thanh niên và người dân Bình Phước đến thành phố mang tên Bác.

 

Ngày 18/7, anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước cho biết “Chuyến xe nghĩa tình” thứ nhất chở đầy rau quả từ TP Đồng Xoài (Bình Phước) đã về đến TP Hồ Chí Minh nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân Sài thành bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo anh Duy, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” được Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức nhằm gửi trao tình cảm, tấm lòng của tuổi trẻ và người dân địa phương đến các lực lượng trực chiến ở tuyến đầu chống dịch và người dân thành phố mang tên Bác với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để cuộc sống bình yên trở lại.

Tuổi trẻ Bình Phước chuẩn bị rau, củ để chuyển đến TP.HCM

Nghe thông tin về chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” này, một số nhà hảo tâm tại địa phương đã góp chút kinh phí để thực hiện; nhà vườn còn ủng hộ ít rau đang trồng đến người dân ở vùng tâm dịch.
Chỉ sau 1 ngày phát động, 1.000 kg đu đủ và gần 600 kg rau xanh các loại (cải ngọt, cải xanh, mồng tơi, cải ngồng, rau dền) đã được thu gom, sẵn sàng chờ giờ “xuất bến”.

Nông dân Bình Phước ủng hộ rau, củ, quả cho người dân TP.HCM

Để việc trao tặng rau quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch của Bộ Y tế, sau khi “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ Bình Phước về đến khu vực Kho A - Bãi Sậy (Quận 6, TP Hồ Chí Minh), Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận rau quả và sớm phân phối về các bếp ăn tại những khu cách ly - phong tỏa, hỗ trợ tuyến đầu đang “gồng mình” chống dịch và người dân gặp khó khăn ở vùng dịch.

Xe chở đầy hàng chuyển từ Bình Phước đến TP.HCM

Được biết, để san sẻ niềm yêu của người dân Bình Phước đối với TP Hồ Chí Minh - vùng tâm dịch, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đang tiếp tục phát động và tiếp nhận rau, củ, quả cùng các loại nhu yếu phẩm để tổ chức những “Chuyến xe nghĩa tình” tương tự hướng về TP Hồ Chí Minh vào thời gian tới.

Theo TP