Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ

CTG - Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du lịch một mình thay vì đi cùng gia đình, bạn bè hay các hành trình theo tour. Xu hướng này lên ngôi vì sự thoải mái và đề cao tự do.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du lịch một mình với lịch trình tự do thoải mái.

Dân văn phòng “chạy trốn” thế giới

Hoàng Hằng - nhân viên Kinh doanh (Tập đoàn Insider) đã lựa chọn hành trình du lịch TPHCM - Đà Lạt một mình. Trước đó, với khối lượng công việc dày đặc, những cuộc họp cùng khách hàng liên tục khiến Hoàng Hằng ít có thời gian dành cho bản thân, kết nối với chính mình.

Quyết định du lịch một mình, điều tưởng chừng rất khó với các cô gái trẻ, Hoàng Hằng bộc bạch: “Sau những ngày dài dành quá nửa thời gian cho công việc, mình cảm thấy cạn kiệt năng lượng”. Chính sự mệt mỏi và thiếu kết nối với bản thân đã thôi thúc cô gái trẻ lựa chọn hành trình "chạy trốn".

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 1

Hoàng Hằng - nhân viên văn phòng luôn tất bật với guồng quay công việc.

Chuyến đi của Hằng không có lịch trình cụ thể cho các điểm đến, cô gái chọn những quán cà phê vắng người, những tiệm bánh ngọt sân vườn cho chuỗi ngày du lịch này. Dành thời gian cho những sở thích của bản thân là cách mà Hằng chọn lựa điểm đến.

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 2

Những quán cà phê yên bình luôn là địa điểm hấp dẫn.

Điều đặc biệt ấn tượng trong hành trình này là Hoàng Hằng tham gia cuộc thi marathon Dalat Ultra Trail và hoàn thành chặng đua với cự ly 25km một mình. Đây là thành tích đặc biệt của cô gái có vóc người nhỏ bé.

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 3

Một mình nhưng vẫn tràn đầy năng lượng trên đường chạy dài.

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 4

Huy chương tại giải marathon mà Hoàng Hằng đạt được

Chia sẻ về hành trình của mình, Hằng khẳng định: “Đi du lịch một mình cũng không đáng sợ và tẻ nhạt”. Bởi cô có được những người bạn trên hành trình này: “Trong một buổi biểu diễn âm nhạc, tình cờ mình gặp được một bạn nữ khác cũng đi một mình. Chúng mình ngồi cùng nhau xem đến cuối buổi diễn, đi ăn và khám phá chợ đêm Đà Lạt”. Chính vì thế hành trình của cô gái trẻ không hề cô độc.

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 5

Du lịch một mình để tìm thấy sự an yên sau những ngày tất bật.

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 6

Cô gái trẻ rạng rỡ xuyên suốt hành trình của mình.

Chuyến đi ghi dấu tuổi 20

Khác với Hoàng Hằng là một nhân viên văn phòng, Cẩm Ly - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng lựa chọn du lịch độc hành cho cột mốc tuổi 20 đáng nhớ.

Cẩm Ly cho biết rất lo lắng vì chưa có nhiều kinh nghiệm đi xa, bản thân lại là con gái nên việc du lịch một mình là điều mà cô đã cân nhắc từ lâu. Chuyến đi này được bắt đầu bằng sự khao khát trải nghiệm của tuổi trẻ.

 

Đà Lạt là điểm đến cho chuyến du lịch này, Cẩm Ly cũng cho biết lý do cô chọn nơi này vì trót yêu mến vẻ đẹp nên thơ của Đà Lạt.

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 8

Con dốc tại Đà Lạt

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 9

Một mình để ghi lại những khoảnh khắc bình yên nhất.

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 10

Chuyến đi một mình ghi lại cảnh sắc Đà Lạt đẹp như tranh

Khi được hỏi về ý nghĩa của việc du lịch một mình, cô bạn 20 tuổi bày tỏ: “Đi du lịch một mình tất nhiên chẳng vui lắm đâu, nếu không muốn nói là rất dễ buồn và cô đơn khi không có người cùng mình “tám” đủ những chuyện trên trời dưới đất. Nhưng không thể nào phủ nhận trải nghiệm đi Đà Lạt một mình vẫn rất đáng để thử.”

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 11

Đồng thời Cẩm Ly cũng cho biết thêm: “Không ai nghĩ cô gái có bề ngoài mong manh như mình lại dám đi du lịch một mình, ở tuổi 20. Đúng là có đôi lúc mình nghi ngờ bản thân sẽ không thể một mình xoay xở tốt mọi thứ, vậy mà mình vẫn tự làm tốt. Vác máy ảnh lên Đà Lạt săn những cảnh thật xinh, tự đến những nơi muốn đến, ăn những món muốn ăn, một mình hưởng thụ cả một bầu trời hoàng hôn rất thơ,…”

Những cô gái độc hành - xu hướng du lịch mới hấp dẫn giới trẻ ảnh 12

Cô gái mong manh dám độc hành.

Chuyến đi với sự an toàn

Cả hai cô gái với chuyến đi của mình đều đặt vấn đề an toàn cho bản thân lên hàng đầu. Với những cách thức như lựa chọn đặt phòng khách sạn trên các trang uy tín, kiểm tra khóa cửa phòng, trang bị một vài kỹ năng phòng thân,... cũng giúp các cô gái tự tin hơn trong việc bắt đầu hành trình chỉ có một mình.

Việc càng nhiều người trẻ, đặc biệt là nữ giới dám bước ra khỏi vùng an toàn để bắt đầu những hành trình một mình nhưng không đơn độc cũng đánh dấu sự khác biệt ở thế hệ trẻ. Người trẻ đang dần bứt phá, dám sống, dám trải nghiệm.

THEO TPO