Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

(CTG) Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.

 

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 6.096 ca mắc COVID-19; 384 bệnh nhân khỏi bệnh; 18 bệnh nhân tử vong.​​​ Hiện, Bình Dương có 11 khu điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh với 3.939 bệnh nhân đang điều trị (các bệnh nhân mới phát hiện đang được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời). Trong đó, có 44 phụ nữ mang thai, 39 người trên 65 tuổi, 108 người có bệnh lý nền, 99 người có diễn biến nặng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bình Dương buộc phải áp dụng cách ly toàn xã hội, chỉ cho phép doanh nghiệp “3 tại chỗ” hoạt động. Thế nên, khắp nơi ở Bình Dương là cảnh phong tỏa, chốt kiểm dịch, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe.

Tình nguyện viên đuối sức khi tham gia xét nghiệm dưới con mưa lớn nhiều giờ.

Để loại sạch F0 ra khỏi cộng đồng, Bình Dương tổng lực xét nghiệm toàn dân. Với tính chất cấp bách, nhanh chóng dập dịch, lực lượng y tế, tình nguyện viên được bố trí làm việc xuyên suốt. Hình ảnh lực lượng làm nhiệm vụ mệt lã, thậm chí ngất xỉu tại chỗ gần như đã quen rồi.

Thế nhưng, trong số những người làm nhiệm vụ đầy vất vả ấy chẳng thấy ai than thở hay có ý định “chịu thua” xin trở về nhà. Ngược lại, sau thời gian thực hiện nhiệm vụ theo quy định, hầu hết họ đều đăng ký xin được tiếp tục làm nhiệm vụ cao cả với quyết tâm góp sức đẩy lùi dịch bệnh, trả lại bình yên cho nhân dân.

Làm nhiệm vụ trong khu vực phong tỏa rất vất vả nhưng các tình nguyện viên và nhân viên y tế luôn lạc quan.

Bên trong bệnh viện, khu cách ly, phong tỏa, lực lượng y tế căng mình đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Bên ngoài là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an, dân quân, dân phòng, công đoàn, đoàn thanh niên toát mồ hôi vận chuyển hàng hóa, thực phẩm cho người dân tạo nên nẹt đẹp nhân văn, tình người trong mùa dịch.

Với việc áp dụng cách ly xã hội, người dân khó ra ngoài, công đoàn, đoàn thanh niên với những chuyến xe lưu động đến từng ngõ hẻm để phát cho người dân rau, củ, quả.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát dưới cơn mưa lớn.

Tại các chốt, lực lượng vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch vừa cố gắng bảo vệ lều khỏi bị gió thổi bay. Hình ảnh lực lượng quần, áo ướt đẫm làm việc dưới mưa khiến ai nhìn cũng xúc động.

Tình nguyện viên nỗ lực chuẩn bị chỗ cách ly

Cán bộ công đoàn ngày, đêm chuẩn bị từng phần lương thực để phát cho người dân.

Hàng hóa tiếp nhận được phân từng phần mang hỗ trợ người dân.

Những chuyến xe chở đầy hàng đưa đến tận tay phát cho người dân.

Ngoài việc phòng, chống dịch, lực lượng chức năng và tình nguyện viên còn cố gắng phát nhu yếu phẩm cho người dân.

Hàng hóa được đưa đến tận các khu nhà trọ công nhân.

Nhận được thực phẩm tại nhà, người dân vô cùng xúc động.

Các ngõ hẻm đều có tình nguyện viên hỗ trợ thực phẩm.

Đoàn viên thanh niên chuẩn bị từng phần ăn sáng phát cho lực lượng tuyến đầu và người dân trong khu vực phong tỏa.

 

Theo TP