Không thể phủ nhận, những chiếc áo dài thực sự mang lại vẻ đẹp vô cùng thanh lịch cho phái nữ.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn Tuần lễ áo dài”, theo đó yêu cầu các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”; phát động, khuyến khích nữ cán bộ, đoàn viên, thanh niên mặc áo dài trong ngày làm việc; tuyên truyền các hình ảnh qua các kênh thông tin của đơn vị.

Đoàn viên nữ với nụ cười dịu dàng trong chiếc áo dài.

Đời sống hiện đại với rất nhiều kiểu trang phục mới, độc đáo, cá tính, nhẹ nhàng, thế nhưng tà áo dài vẫn chưa bao giờ mất đi vị trí của nó trong đời sống tâm hồn của người Việt Nam. Bởi nó không chỉ là trang phục truyền thống mà nó còn là biểu tượng cho người phụ nữ Việt Nam: dịu dàng, duyên dáng nhưng cũng rất hiện đại.

Nữ cán bộ Đoàn trong trang phục áo dài trở nên xinh xắn, đáng yêu, thướt tha và thanh lịch hơn trong mắt người đối diện.

Nữ cán bộ Huyện đoàn Hưng Nguyên chia sẻ: Áo dài trong văn hóa và đời sống của người Việt có một vị trí trọng yếu. Bởi nó đã gắn bó với người phụ nữ Việt Nam, trở thành biểu tượng cho phẩm chất, nét đẹp của họ từ bao đời nay.

Ngày nay, trước muôn vàn sự cách tân về trang phục, áo quần, váy vóc… thì chiếc áo dài Việt Nam vẫn còn nguyên giá trị truyền thống về bản sắc dân tộc, mang phong cách, tâm hồn người phụ nữ Việt Nam đến với các nền văn hóa trên toàn thế giới.

Chiếc áo dài giúp truyền tải những hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam đến khắp thế giới.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị Áo dài Việt Nam, khơi dậy niềm tự nào dân tộc, bảo vệ, giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Theo Tỉnh đoàn Nghệ An - Trần Tú