Nữ thủ lĩnh đoàn có nhiều giải pháp hỗ trợ an sinh trong đại dịch

(CTG) Mười năm gắn bó với công tác Đoàn – Hội, chị H’Hương - Bí thư Thành đoàn Buôn Ma Thuột luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo nhằm thu hút thanh niên tham gia công tác Đoàn. Chị H’Hương là một trong hai cá nhân tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk nhận Giải thưởng 15 tháng 10 của Trung ương Hội LHTN Việt Nam năm 2021.

 

Thành đoàn Buôn Ma Thuột vừa ra quân Tháng Thanh niên năm 2022 với nhiều phần việc ý nghĩa. Trong đó có công trình liên khu sân chơi gồm thư viện và một sân chơi tạo thành cụm vừa chơi và học cho các em học sinh.

Bí thư Thành đoàn Buôn Ma Thuột H'Hương cho biết, mong muốn đưa tri thức về buôn, mang lại một không gian sinh hoạt vui chơi lành mạnh, các em có cơ hội tiếp cận với văn hóa đọc. Công trình khởi công ngày 5/3/2022 dự kiến đến 20/3 sẽ bàn giao.

Nữ thủ lĩnh đoàn có nhiều giải pháp hỗ trợ an sinh trong đại dịch ảnh 1

Chị H'Hương trao quà cho các em nhỏ tại lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2022

Theo chị H’Hương, liên khu sân chơi được sửa lại từ một nhà bỏ hoang ở buôn Kmrơng Prông A (xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột) thành thư viện, kinh phí sơn sửa được xã hội hóa; sách và truyện vận động từ Hội đồng đội trong các Liên đội trên địa bàn thành phố, các cháu đóng góp những quyển truyện, sách của mình, đối tượng thụ hưởng là các em thiếu nhi ở buôn.

Nữ thủ lĩnh đoàn có nhiều giải pháp hỗ trợ an sinh trong đại dịch ảnh 2

Chị H'Hương Bkrông, Bí thư Thành đoàn Buôn Ma Thuột

 

Mười năm gắn bó với công tác Đoàn – Hội, chị H’Hương luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác bằng nhiều hoạt động, phong trào với hình thức phong phú, đa dạng nhằm thu hút thanh niên tham gia. Bản thân chị không quản ngày đêm, lăn xả trong tất cả công việc, miễn sao đem lại lợi ích cho cộng đồng,… Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chị cùng các đoàn viên thanh niên vào các điểm nóng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết F0, trực chốt…

Nữ thủ lĩnh đoàn có nhiều giải pháp hỗ trợ an sinh trong đại dịch ảnh 3

Điểm rửa tay công cộng nhằm tuyên truyền cho người dân thói quen rửa tay đúng cách phòng bệnh

Để tuyên truyền người dân thói quen rửa tay đúng cách phòng dịch bệnh, chị đưa ra ý tưởng cùng Ban Thường vụ Thành Đoàn tham mưu vận động các nguồn lực xã hội hóa xây dựng 5 điểm rửa tay công cộng.

Nữ thủ lĩnh đoàn có nhiều giải pháp hỗ trợ an sinh trong đại dịch ảnh 4

Siêu thị di động 0 đồng hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn thành phố

Ngoài ra, để giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, không ai bị bỏ lại phía sau, chị H'Hương phối hợp, triển khai thực hiện chương trình “Siêu thị di động 0 đồng” tại tỉnh; hỗ trợ trao tặng nhu yếu phẩm cho những người nghèo, neo đơn, người thất nghiệp phải thuê trọ,… bảo đảm mọi người có nguồn lương thực, thực phẩm để vượt qua giai đoạn khó khăn; thành lập đội hình "Shipper áo xanh" giúp người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Nữ thủ lĩnh đoàn có nhiều giải pháp hỗ trợ an sinh trong đại dịch ảnh 5

Chị H'Hương luôn nhiệt huyết trong các phong trào thanh niên

 

Theo chị H'Hương, những hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đã giúp đoàn viên, thanh niên gần gũi với người dân hơn, nhận thức được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ để ra sức cống hiến.

Nữ thủ lĩnh đoàn có nhiều giải pháp hỗ trợ an sinh trong đại dịch ảnh 6

Chị H'Hương trên 5 lần hiến máu tình nguyện

Chị H'Hương cũng luôn gương mẫu, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện. Bản thân chị H’Hương đã trên 5 lần hiến máu.

Nữ thủ lĩnh đoàn có nhiều giải pháp hỗ trợ an sinh trong đại dịch ảnh 7

Bí thư Thành đoàn Buôn Ma Thuột H'Hương là một trong hai cá nhân tiêu biểu của tỉnh nhận giải thưởng 15 tháng 10

Với thành tích nổi bật, những năm qua, chị H’Hương được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng. Chị H’Hương là một trong hai cá nhân tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk nhận Giải thưởng 15 tháng 10 của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Theo TP