Ở nơi người trẻ được học yêu thương

CTG - "Việc tử tế rất dễ làm, sự tử tế đến từ những hành động nhỏ" là thông điệp được Câu lạc bộ Walk with me (Hà Nội) chia sẻ và cùng nhau mang yêu thương đến cộng đồng.

Đã hơn một năm qua, đều đặn cứ vào mỗi chiều chủ nhật trong tuần, các thành viên câu lạc bộ lại chuẩn bị những hộp cháo dinh dưỡng đi tặng. Mỗi hộp cháo đến tay những bệnh nhân còn nóng hổi và luôn kèm những lời khích lệ động viên họ vượt qua khó khăn, chiến đấu với bệnh tật.

Lần đầu đưa con trai 6 tuổi cùng tham gia, mình muốn con dần biết cách yêu thương, nghĩ đến việc chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Chị HÀ THƯ (Hà Nội)

Anh Nguyễn Chí Dũng - chủ nhiệm câu lạc bộ - cho biết để có chừng 200 hộp cháo, cũng có khi nhiều hơn mỗi tuần, các thành viên đã cùng chuẩn bị nguyên liệu, rồi vào bếp từ 11h trưa để 15h hoàn thành, mang tặng. Nhà anh Dũng trên phố Hàng Bún trở thành điểm tập kết chuẩn bị, nấu cháo mỗi tuần.

Nguyên liệu được các bạn mua từ một cửa hàng của công ty chuyên làm đồ thuần chay để đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ. Mỗi người một công đoạn, ai cũng hào hứng phụ một tay nên cuối tuần nào nhà anh Dũng cũng đông vui, rộn ràng như Tết.

Sau khi hoàn tất việc tặng cháo cho bệnh nhân, bạn Đỗ Vy nói không chỉ thấy hạnh phúc mà còn học thêm kiến thức về nấu nướng, có cơ hội biết thêm nhiều bạn mới. Vy tham gia câu lạc bộ này từ hồi sinh viên và nay đã đi làm nhưng vẫn tiếp tục gắn bó cùng mọi người.

"Chỉ cần nghĩ có người nhờ bữa cháo ấy mà thêm ấm lòng, khỏe ra mình đã rất vui rồi" - Vy khoe.

 

Nhận hai hộp cháo, bà Nguyễn Thị Anh (Yên Bái) bộc bạch thấy ở đây người giàu và người nghèo cũng đều như nhau, ai cũng được sẻ chia, khích lệ. "Mỗi phần cháo được nhận, chúng tôi lại tiết kiệm được chút ít dành mua thêm trái cây chăm sóc cho người nhà đang điều trị" - bà Anh thật thà.

Sau mỗi hoạt động, thành viên tham gia lại giới thiệu, rủ rê thêm các bạn khác cùng đến. Nên không biết từ lúc nào mà Câu lạc bộ Walk with me trở thành không gian sinh hoạt mở, hễ ai có lòng tham gia đều luôn được chào đón.

Các bạn còn cùng nhau nhiều lần đi nhặt rác quanh hồ Hoàn Kiếm. Với họ, có thể chỉ là việc làm rất nhỏ ấy nhưng khi mọi người nhìn thấy sẽ bị đánh động ý thức để cùng quan tâm hơn việc bảo vệ, giữ gìn môi trường.

Xác định cần gìn giữ môi trường sống trong lành nên các bạn luôn nghĩ ra cách làm để giảm ô nhiễm. Anh Chí Dũng nói anh chị em cùng mang lòng biết ơn đối với môi trường thiên nhiên và những ai chung tay với các hoạt động của câu lạc bộ.

"Chúng ta trong cuộc đời này đều nợ lẫn nhau, cùng ước mong bình an, hạnh phúc, thành công nên làm được gì hữu ích cho đời cứ gắng làm từ tâm mình là đủ" - anh Dũng chia sẻ.