Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương nói lời cảm ơn đội ngũ làm báo đã đồng hành cùng tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19. Ảnh: D.Th

Sáng 17/2, tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí đầu xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham dự của các tổng biên tập, lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương cùng phóng viên thường trú các cơ quan báo, đài trong tỉnh.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 trong năm 2021 đã có những tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế xã hội ở Bình Dương.

Đến thời điểm này, tỉnh Bình Dương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh và trở về trạng thái "bình thường mới". Sản xuất kinh doanh được nhanh chóng khôi phục và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. 

Nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021 đạt kế hoạch đề ra, như: Tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) ước tăng 2,62%, GRDP bình quân đầu người đạt 152,25 triệu đồng; thu hút FDI hơn 2 tỷ USD; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước tăng 3,4%…Tỉnh đã tập trung huy động mọi nguồn lực, kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đã chi hỗ trợ cho hơn 3,9 triệu lượt trường hợp với hơn 2.897 tỷ đồng…

Công nhân lao động tại KCN Na Tân Uyên (Bình Dương) xếp hàng chờ tiêm ngừa Covid-19, tháng 9/2021. Ảnh: D.Th

Theo ông Nguyễn Lộc Hà, những thành tựu mà tỉnh đạt được như trên là nhờ tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Bình Dương. Trong đó, có phần đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà mong muốn, năm 2022, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, tuyên truyền giới thiệu những thành tựu kinh tế-xã hội, những hình ảnh tươi đẹp về đất và người Bình Dương đến đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế nhằm góp phần chung tay xây dựng Bình Dương ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Ảnh: D.Th

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương, nhất là trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

"Nhiều phóng viên, nhà báo đã dấn thân. Thậm chí có nữ nhà báo đang trong  thai kỳ vẫn không quản ngại khó khăn, nguy hiểm đi vào nơi tâm dịch truyền tải những thông tin nhanh và chính xác tới bạn đọc, tạo sự lan tỏa về công tác phòng, chống dịch cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Bình Dương", ông Thao nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Hoàng Thao cảm ơn đội ngũ làm báo và nhấn mạnh, tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi để báo chí tác nghiệp trên địa bàn, đồng thời mời gọi các cơ quan báo chí tiếp tục hợp tác, đồng hành cùng với tỉnh nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác tuyên truyền.

Theo DV