Phó trưởng khu phố 20 tuổi viết đơn xin nhập ngũ

(CTG) Với tinh thần tiên phong, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, nhiều thanh niên tại tỉnh Bình Dương đã tự nguyện viết đơn xin lên đường nhập ngũ. Trong đó, có cả đảng viên trẻ đang giữ chức vụ ở địa phương, người đã lập gia đình, có con nhỏ chỉ mới vài tháng tuổi.

Những ngày qua, tuổi trẻ Bình Dương tích cực chuẩn bị công tác hội trại tòng quân năm 2024. Tất cả sẵn sàng cho một hội trại khơi dậy sức trẻ trong thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ công an - quân sự.

Tại thành phố Thủ Dầu Một, nhiều bạn trẻ có những hoàn cảnh đặc biệt khác nhau, đã hăng hái viết đơn xin lên đường nhập ngũ, thể hiện tinh thần tiên phong của tuổi trẻ.

Nguyễn Thiện Nhân, 20 tuổi, là một đảng viên trẻ, hiện là Phó trưởng khu phố 8 (phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một). Với tinh thần tiên phong, xung kích của tuổi trẻ đất Thủ, Nhân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều lần nhận được bằng khen từ cấp thành phố đến cấp tỉnh.

Nhân chia sẻ, năm nay dù đang tham gia khóa học để nâng cao chuyên môn song với mong muốn cống hiến sức trẻ, đã tạm gác lại việc học và viết đơn xin lên đường nhập ngũ. “Con đường học tập, làm việc còn dài. Bản thân muốn được rèn luyện sức khỏe trong môi trường quân đội, công an. Sau thời gian hoàn thành nghĩa vụ, trở về với ý chí bền bỉ để có thể vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống” – Nhân nói và cho biết bản thân mong muốn được góp phần trong công cuộc bảo vệ tổ quốc.

Phó trưởng khu phố 20 tuổi viết đơn xin nhập ngũ ảnh 1

Nguyễn Thiện Nhân trong ngày được kết nạp Đảng

Là cán bộ Thành Đoàn Thủ Dầu Một, anh Trần Đặng Ngọc Huy, 24 tuổi, ngụ phường Hiệp An mặc dù đang ổn định công tác nhưng với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, anh đã viết đơn và tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

“Với mong muốn vào môi trường quân đội, được tu dưỡng, rèn luyện để trưởng thành hơn, mặt khác bản thân nhận thức được đây không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, mà còn là vinh dự, niềm tự hào khi được đóng góp một phần trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên tôi đã quyết định tạm gác lại công việc để tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự” - anh Huy chia sẻ.

 
Phó trưởng khu phố 20 tuổi viết đơn xin nhập ngũ ảnh 2
Trần Đặng Ngọc Huy (giữa) nộp đơn xin lên đường nhập ngũ

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều thanh niên trên địa bàn phường Tân An (thành phố Thủ Dầu Một) đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, trong đó có Lê Minh Sang, 22 tuổi.

Chia sẻ về quyết định của mình, Lê Minh Sang cho biết: “Tôi đã lập gia đình và có bé nhỏ được hơn 3 tháng tuổi. Bản thân nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với địa phương. Tôi nghĩ đây là cơ hội để rèn luyện bản lĩnh, xây dựng niềm tin vững vàng với lý tưởng. Tôi quyết tâm thực hiện tốt trọng trách, xứng đáng là một công dân tốt, gương mẫu, xung phong trong thực hiện nhiệm vụ dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, bất kỳ nơi đâu”.

Phó trưởng khu phố 20 tuổi viết đơn xin nhập ngũ ảnh 3

Lê Minh Sang nộp đơn xin lên đường nhập ngũ khi con đầu lòng mới 3 tháng tuổi.

Anh Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Thành Đoàn Thủ Dầu Một cho biết, đợt đầu năm nay trên địa bàn có 378 thanh niên lên đường nhập ngũ. Hội trại tòng quân thành phố Thủ Dầu Một năm 2024, với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ trẻ, xứng danh bộ đội cụ Hồ” sẽ diễn ra trong 2 ngày (26-27/2) tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin Thể thao phường Phú Mỹ.

Theo anh Tâm, được rèn luyện trong quân đội chính là trường học lớn mà ở đó bản thân các thanh niên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức mới về quân sự, rèn luyện hoàn thiện nhiều kỹ năng của quân nhân cách mạng. Học tập kiến thức và rèn luyện ở môi trường quân đội là việc không dễ dàng đối với những thanh niên đang sống trong điều kiện được gia đình và xã hội, chính quyền địa phương chăm lo hết mực, nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các thanh niên sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, đoàn kết, quyết tâm ra sức học tập tốt, rèn luyện tốt.

Theo TPO