Kinh phí hoạt động của quán mới đầu hoàn toàn do các thành viên trong nhóm tự đóng góp. Sau khi đi vào hoạt động, tài chính của quán được bổ sung thêm từ nguồn đóng góp tại chỗ thông qua các thùng lạc quyên được đặt trong quán, cũng như từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh thông qua trang Facebook Cơm chay 5.000 đồng TP.Tân An.
Nhóm có 10 thành viên chủ chốt, hằng ngày 4 giờ đã tập trung lại, đi mua nguyên vật liệu và nấu nướng phục vụ thực khách.
Điều đặc biệt ở Cơm chay 5.000 đồng là không có quầy tính tiền. Thực khách đến ăn cơm chỉ cần lấy đĩa, ra quầy lấy thức ăn rồi dùng bữa. Sau khi ăn, khách có thể đi về tùy thích bởi lẽ ngay trên tường của quán là câu slogan được ghi rất rõ ràng: "Vui thì trả tiền/không vui không trả cũng không sao". Nhưng nếu cảm thấy món ăn ngon, bạn có thể để lại số tiền tùy ý, dù là 1.000 đồng hay 5.000 đồng đều được. Số tiền đó sẽ được dùng để mua nguyên vật liệu nấu cơm chay cho những ngày phục vụ tiếp theo. Đây là cách để làm cho đồng tiền thiện nguyện có thể xoay vòng và sử dụng có ý nghĩa hơn thay vì tặng quà, tặng tiền cho người nghèo.
Đối với quán ăn này, người khá giả có thể dành nhiều tiền hơn vào thùng ủng hộ để đem lại những bữa ăn cho người có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó mà ai cũng có thể có một nghĩa cử đẹp, làm từ thiện. Từ đó cho thấy được ý nghĩa của việc làm từ thiện, khuyến khích mọi người hãy cho đi nhiều hơn.