Quảng Ninh:Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022

(CTG) Chiều 8/9, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 và phát động Chiến dịch cao điểm 30 ngày đêm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tỉnh Đoàn khen thưởng các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.


Với chủ đề “Thanh niên Quảng Ninh đi đầu trong tham gia chuyển đổi số toàn diện; xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 của tuổi trẻ Quảng Ninh có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt rất cao so với tiêu chuẩn được đặt ra; thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh. Cụ thể như: Làm mới đường giao thông nông thôn đạt 260% chỉ tiêu; nhận đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt 570% chỉ tiêu; tổ chức các điểm học ngoại ngữ, tin học miễn phí đạt 145%; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên đạt 157%;  tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên nông thôn đạt 126%; 100% thôn, khu, bản có trong toàn tỉnh có đoàn viên thanh niên tham gia Tổ Công nghệ số cộng đồng...

Chiến dịch hè năm nay tiếp tục triển khai thành một chương trình và bốn chiến dịch, gồm: Chương trình "Tiếp sức mùa thi", Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh", "Hoa phượng đỏ", "Kỳ nghỉ hồng" và "Hành quân xanh". Trong đó, có 48 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với 1.178 tình nguyện viên; 235 đội hình “Kỳ nghỉ hồng” với gần 4.000 lượt đoàn viên thanh niên; 288 đội hình “Hoa Phượng đỏ” với 4.155 tình nguyện viên; 175 đội hình “Hành quân xanh” với 1.286 tình nguyện viên. Trải qua các mùa chiến dịch, với sự đồng lòng của các ngành, các cấp, đặc biệt là vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn, các hội và tinh thần tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ tình nguyện trong và ngoài tỉnh đã mang lại rất nhiều giá trị, dấu ấn tình nguyện trong lòng của các tầng lớp nhân dân.

Cũng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, bám sát chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các cấp Đoàn của tỉnh đã tổ chức 6 ngày cao điểm gồm: Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị 3/7; Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới 17/7; Ngày chủ nhật xanh toàn quốc và Ngày tình nguyện Chiến sỹ uống nước nhớ nguồn 24/7; Ngày Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu 7/8 và Ngày hội chiến sỹ Hoa phượng đỏ 21/8. Bám sát hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tích cực góp sức vì cộng đồng và để 6 ngày cao điểm thực sự là ngày hội của đoàn viên, thanh niên.

Những dấu ấn của tháng thanh niên tình nguyện hè được lưu lại trên nhiều lĩnh vực ở tất cả mọi mặt của đời sống, tạo thành bức tranh nhiều màu sắc về sức trẻ Quảng Ninh trên bước đường dựng xây tổ quốc.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Quảng Ninh, tại chương trình, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và tuyên dương 45 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 và trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Minh Thương