Quảng Trị: Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các thanh niên xả thân cứu người trong lũ

(CTG) Ngày 14/10, Đoàn công tác của BTV Tỉnh Đoàn Quảng Trị do anh Trần Văn Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho các thanh niên dũng cảm tham gia hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

 

Trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho các thanh niên dũng cảm tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

Được biết, các thanh niên dũng cảm được nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn là Lê Xuân Trí, đoàn viên chi đoàn thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong và Nguyễn Hữu Tùng, cán bộ Công an huyện Triệu Phong đã không quản ngại thân mình cứu người bị nước cuốn trôi tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong. Đồng chí Trần Xuân Cường, Đoàn viên chi đoàn thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh và đồng chí Phan Xuân Đức, đoàn viên chi đoàn thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong đã tự nguyện cùng với các cán bộ, chiến sĩ theo thuyền cứu nạn, cứu hộ ra cứu các thuyền viên bị mắc cạn trên tàu Vietship 01 bị sóng đánh chìm mắc cạn tại Cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh. Đây là những hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn; hi vọng những hành động dũng cảm này sẽ lan tỏa thêm nhiều hành động dũng cảm của thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Tuy nhiên, do tình hình lũ lụt tại Quảng Trị đang diễn biến hết sức phức tạp, cho nên sáng nay, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho đồng chí Trần Xuân Cường, thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh và đồng chí Phan Xuân Đức, đoàn viên chi đoàn thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong; đồng chí Lê Xuân Trí, đoàn viên chi đoàn thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong và Nguyễn Hữu Tùng, cán bộ Công an huyện Triệu Phong đang bị cô lập do nước ngập sâu nên sẽ trao trong thời gian tới.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ; đồng thời trao tặng các trang thiết bị hỗ trợ cho các đội hình thanh niên tình nguyện cứu trợ người dân bị lũ lụt tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh như: Áo phao, loa cầm tay... Các đội hình tình nguyện tại các đơn vị có nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ người dân, các trường học khẩn trương di dời đồ đạc, tài sản và sẵn sàng di chuyển người dân đến những nơi cao ráo, an toàn để phòng tránh mưa lũ... đồng thời phối hợp các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh đã đến tận các nhà dân cấp phát mì tôm, nước uống cho người dân. Đối với các điạ bàn nguy hiểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét, các đội hình đã triển khai lực lượng ứng trực đồng thời cảnh báo đến người dân; chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, vật tư y tế, nhà bạt, hạ thủy tàu xuồng để cơ động tham gia cứu hộ khi các khu vực bị chi cắt cục bộ và nước dâng cao.

Minh Trang
Tỉnh Đoàn Quảng Trị