Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ

(CTG) Ngày 27/9, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ hội Trăng Rằm, với chủ đề “Bay cao ước mơ”.

Tham dự chương trình có Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang và đông đảo thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội và sự quan tâm của các cấp, ngành, chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”; chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ ảnh 1

Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh tham dự chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ ảnh 2

Chương trình thu hút đông đảo các em thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Nguyễn Thắng

Đồng thời, chương trình còn góp phần xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện; tạo cơ hội để trẻ em tích cực tham gia các vấn đề liên quan đến trẻ em, hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Trần Văn Đăng cho biết, sinh thời, Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng, những mầm non tương lai của nước nhà. Tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của Người qua những bức thư, lời dạy, bài viết gửi đến thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Thiếu nhi, ngày khai trường, Tết Trung thu mãi mãi khắc sâu, trở thành tài sản vô giá đối với các thế hệ măng non Việt Nam.

Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ ảnh 3

Các em buổi diễn văn nghệ tại chương trình.

Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ ảnh 4

Ảnh: Nguyễn Thắng

Tiếp nối những tình cảm yêu thương đó, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng các cấp, các ngành luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em là một trong những nội dung quan trọng, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai của đất nước.

Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ ảnh 5

Chương trình mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi. Ảnh: Nguyễn Thắng

Dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, các tổ chức chính trị - xã hội, nhà trường, gia đình và toàn xã hội luôn ưu tiên hàng đầu cho sự nghiệp giáo dục, bảo vệ và chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các em.

Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ ảnh 6

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang tặng quà các em thiếu nhi. Ảnh: Nguyễn Thắng

“Bởi vậy, Tết Trung thu, các em thiếu nhi hãy vui chơi cho thỏa chí, ngày mai, mong các em cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô giáo và cha mẹ để trở thành cháu ngoan Bác Hồ. Đất nước luôn đặt niềm tin vào các em”, anh Đăng nhấn mạnh.

Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ ảnh 7

Chương trình mang lại niềm vui cho các em nhỏ và phụ huynh. Ảnh: Nguyễn Thắng

Rộn ràng Lễ hội trăng rằm bay cao ước mơ ảnh 8

Ảnh: Nguyễn Thắng

Tại chương trình, các em thiếu nhi tham gia trải nghiệm tại làng tranh dân gian Đồng Hồ và gốm Phù Lãng, làm đèn lồng ông sao, các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, nặn tò he và giao lưu với chị Hằng, chú Cuội. Ban tổ chức trao 80 suất quà (mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng) tặng các em thiếu nhi hoàn cảnh khó có thành tích học tập tốt.

Theo TP