San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch: Hỗ trợ Thanh niên công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

(CTG) Sáng nay 15/7/2021, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 tổ chức khởi động Chương trình trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân mang tên “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”.

 

Dự và chủ trì họp báo có anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương.

Các đại biểu chủ trì buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong việc chung tay góp sức, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ thanh niên công nhân và các gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương nhấn mạnh, tổ chức Đoàn, Hội sẽ tiếp tục triển khai chương trình này đến khi cả nước công bố hết dịch COVID-19. "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, thời gia qua số lượng thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm, người dân bị ảnh hưởng nhiều hơn. Chính vì vậy cần sự hỗ trợ, chung tay của Đoàn, Hội, Đội và cộng đồng xã hội. Để giúp các bạn có thể vượt qua được đại dịch Covid - 19", anh Cương nói.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương mong mốn thông qua chương trình giúp các bạn thanh niên công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 phần nào san sẻ được những khó khăn.

Anh Ngô Văn Cương kêu gọi sự hưởng hứng tham gia của các doanh nghiệp sản xuất hàng nhu yếu phẩm cùng chung tay nhằm đa dạng hóa các gói sản phẩm cung ứng tới người tiêu dùng. Với sự liên minh của các doanh nghiệp công nghệ, sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu, cùng bắt tay nhau tạo ra một sức mạnh theo đuổi sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng. Ứng dụng công nghệ trong hệ thống quản lý, vận chuyển, các sản phẩm trong chương trình được đưa từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng mà không cần qua bất kỳ một khâu trung gian nào từ đó tiết giảm tối đa chi phí.

Cụ thể, từ nay đến ngày 30/6/2022, người dân nói chung, thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 nói riêng khi mua nhu yếu phẩm qua ứng dụng MEGA1 hoặc các điểm bán hàng lưu động của Chương trình sẽ được ưu đãi tới 50% giá trị hàng hóa.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương và các đơn vị ký kết chương trình phối hợp triển khai.

Chương trình được triển khai ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, ưu tiên các địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trước mắt, trong các tháng 7, 8 và 9, Chương trình sẽ tập trung hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và một số địa phương lân cận.

Hiện, Chương trình có sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong nước, qua đây cung ứng ba gói sản phẩm tiêu dùng thiết yếu gồm gạo, sữa, nước mắm, nước tương, dầu ăn, sữa…

Chương trình không chấp nhận mọi hình thức tham gia với mục đích kinh doanh từ phía các doanh nghiệp. Ngoài ra, mọi ưu đãi mà Chương trình dành cho các đối tượng thụ hưởng đã nêu sẽ được tiến hành kiểm toán chặt chẽ nhằm đề cao tối đa tính minh bạch, tránh đầu cơ, tích trữ để thu lợi bất chính.

Bước đầu, Chương trình đã kêu gọi được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và đơn vị, tiêu biểu như Yeah1, X-Mansion, HD Bank, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), PWC Việt Nam, Ông Bếp, Vita Dairy, Louis Silver…

Tại lễ phát động Chương trình, các doanh nghiệp, đơn vị đã cam kết chung tay ổn định đời sống xã hội, hỗ trợ người lao động vượt qua dịch bệnh Covid-19, đồng thời triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao bảng tượng trưng gói hỗ trợ tặng các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Ban Tổ chức Chương trình đã trao nhiều gói hỗ trợ tặng các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Kiệt