'Siêu thị mini 0 đồng' bán online, chuyển hàng tận tay sinh viên ký túc xá đại học TPHCM

(CTG) Những “túi quà 0 đồng” bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm đang được chuẩn bị chuyển đến tận tay hơn 5.500 bạn sinh viên ở khắp các ký túc xá trường đại học ở TPHCM.

 

Ngày 13/7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố và các đơn vị phối hợp khởi động chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” để kịp thời chia sẻ khó khăn với nhiều sinh viên trên địa bàn thành phố.

Chương trình do Thành Đoàn, Sở Công Thương TPHCM, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Doanh nhân trẻ và Hội Nữ Doanh nhân TPHCM phối hợp thực hiện, nằm trong chuỗi hoạt động trong chương trình “Vòng tay Việt” hỗ trợ sinh viên đang khó khăn do đại dịch COVID-19 tại các ký túc xá sinh viên trên địa bàn TPHCM. Tổng giá trị gói hỗ trợ hơn 5.500 sinh viên là hơn 1,6 tỷ đồng.

Chương trình diễn ra trong bối cảnh TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 9/7 và kéo dài 15 ngày, nhằm tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan và kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Điều này đã tác động không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân thành phố, trong đó có hơn 5.500 bạn sinh viên đang tạm trú tại hơn 30 ký túc xá sinh viên trên địa bàn thành phố chưa thể về quê tránh dịch.

Hàng loạt mặt hàng thiết yếu đã được tập kết tại Siêu thị 0 đồng này và sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên vượt qua thời gian giãn cách nhiều khó khăn. Hiện kho hàng được đặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, quận 1.

Dịp này, chương trình thực hiện hỗ trợ hơn 5.500 bạn sinh viên đang "mắc kẹt" tại hơn 30 ký túc xá.

Anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết, chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” được triển khai thực hiện từ ngày 13/7 đến ngày 17/7 nhằm phục vụ hơn 5.500 sinh viên đã được Hội Sinh viên TPHCM rà soát và lập danh sách hỗ trợ. Mỗi sinh viên được nhận một mã mua hàng trị giá 300.000 đồng thông qua tin nhắn SMS, sinh viên tiến hành mua hàng trực tuyến trên website http://sieuthimini0dong.com với các mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu cá nhân trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Sau đó tình nguyện viên chương trình “đi chợ” dựa trên các đơn hàng các bạn sinh viên đã đặt. Cuối cùng, những đơn hàng nghĩa tình này sẽ được đội ngũ tình nguyện viên chuyển đến các ký túc xá để Ban quản lý ký túc xá chuyển trực tiếp đến từng bạn sinh viên nhằm đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Cũng theo anh Lê Xuân Dũng, từ chiều nay (13/7), các đơn hàng này sẽ được giao đến các bạn sinh viên. Và cứ thế, sau khi tiếp nhận, chương trình sẽ thực hiện chuẩn bị và giao đến những địa chỉ đã định theo hình thức cuốn chiếu. “Các bạn sinh viên hãy cứ yên tâm chọn hàng và ở ngay ký túc xá thực hiện giãn cách, chúng tôi sẽ giao hàng đến tận tay các bạn”, anh Lê Xuân Dũng nói.

Xuân Thanh (Đại học Văn Lang) cùng các bạn tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi" sắp xếp hàng hóa cho chương trình. Vừa hoàn thành nhiệm vụ tiếp sức sĩ tử mấy hôm trước, nay nữ sinh này tiếp tục tham gia hỗ trợ tiếp nhận và chuyển giao các đơn hàng cho sinh viên. "Mình tham gia góp một phần nhỏ bé công sức để giúp các bạn vượt khó và cũng là góp sức với mong muốn Sài Gòn mau chóng "khỏe" lại", Xuân Thanh chia sẻ.

Tình nguyện viên chương trình "đi chợ" cho sinh viên ký túc xá.

Ngoài thực phẩm khô, chương trình cũng bố trí trái cây tươi.

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM cho biết, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, “Siêu thị 0 đồng” đã có một hình thức thực hiện mới là chuyển sang online nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên đang ở các ký túc xá có thể nhận được các món hàng mình mong muốn. ““Siêu thị 0 đồng” là giải pháp góp phần kịp thời giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn hiện tại”, anh Hải nói.

Đợt hỗ trợ sẽ diễn ra từ nay đến ngày 17/7 nhằm tiếp sức hơn 5.500 bạn sinh viên.

Ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc PNJ, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM cho biết, trước thực tế đội ngũ tuyến đầu như y bác sỹ, chiến sỹ đang rất bận rộn chống dịch, thì ở tuyến sau cũng còn rất nhiều trường hợp khó khăn cần được hỗ trợ và chăm lo. Mô hình “Siêu thị 0 đồng” đến nay đã được đơn vị triển khai tại hơn 10 địa điểm và sẽ tiếp tục mở thêm trong thời gian tới. Trong đó, “Siêu thị 0 đồng” này tập trung hỗ trợ hơn 5.500 bạn sinh viên phải ở lại Sài Gòn để giúp các bạn đặt hàng và nhận được những mặt hàng thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội này.

Theo TP