Sinh viên tìm việc, người kỳ vọng lương cao, người chỉ mong có thêm kinh nghiệm

(CTG) Ngày hội Công nghệ thông tin - IT Day năm 2022 vừa được Đoàn thanh niên - Hội sinh viên khoa công nghệ thông tin (Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) khai mạc, dự kiến đón khoảng 5.000 sinh viên tham dự trong các ngày 24, 25 và 27-11.

 

Sinh viên tìm việc, người kỳ vọng lương cao, người chỉ mong có thêm kinh nghiệm - Ảnh 1.
 

Việc trưng bày nhiều mô hình, sản phẩm công nghệ có tại ngày hội đã thu hút đông sinh viên tham gia thưởng lãm, tìm hiểu ngay ngày đầu khai mạc - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Ngoài "trình làng" nhiều mô hình, nền tảng công nghệ ấn tượng, ngày hội còn là dịp để nhà trường, sinh viên kết nối với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Tham dự ngày hội từ rất sớm, Nguyễn Tuấn Anh - sinh viên ngành công nghệ thông tin (Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) - tỉ mẩn ngắm nghía, dò đọc từng dòng thông tin về loạt sản phẩm công nghệ đang được trưng bày.

Tuấn Anh chia sẻ mong muốn được học hỏi thêm một số kỹ năng, thông tin liên quan ngành mình đang học. Những thông tin về tuyển dụng việc làm cũng được bạn quan tâm đặc biệt dù chỉ vừa bước sang năm 2 đại học.

"Mình muốn kiếm một công việc bán thời gian về IT, lập trình để có thể vừa làm vừa học. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên khi mình xin vào đâu để làm thì chỉ mong sẽ học được thật nhiều kinh nghiệm, nếu được trả một ít lương, phụ cấp thì càng vui hơn", Tuấn Anh tâm sự.

Sinh viên tìm việc, người kỳ vọng lương cao, người chỉ mong có thêm kinh nghiệm - Ảnh 2.

Việc làm dịp cuối năm là thông tin được nhiều bạn sinh viên quan tâm hàng đầu - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đặng Thành (sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) nêu quan điểm "đã làm là phải có lương, thậm chí lương phải cao". Ứng tuyển vào vị trí lập trình viên tại một công ty lớn trong ngành IT, Thành mạnh dạn đề xuất mức lương trên 12 triệu đồng/tháng.

Thành chia sẻ bản thân đã bỏ ra khá nhiều thời gian, tiền bạc để đăng ký nhiều khóa học chuyên môn từ trong trường lẫn ngoài đời. "Dĩ nhiên tôi biết mình sẽ phải làm được những gì với mức lương khởi điểm đó. Mức này không hề thấp đối với một sinh viên", Thành nói.

Ngày hội còn tổ chức chuỗi hội thảo "Định hướng công nghệ thông tin với các chuyên đề như "Làm chủ kỹ năng viết CV và phỏng vấn hiệu quả", "An toàn thông tin mạng". Đặc biệt là chương trình giao lưu với một số chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Mr Evan Leibovitch (đồng sáng lập, giám đốc phát triển cộng đồng tại Linux Professional Institute), Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC)...

Nhiều đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như đào tạo đồng hành cùng ngày hội như: Công ty cổ phần Thế giới di động, Công ty TNHH Zioncom - ToToLink, Công ty cổ phần Máy tính thương mại An Phát, Viện Công nghệ kỹ thuật Sài Gòn - Sài Gòn CTT...

Sinh viên tìm việc, người kỳ vọng lương cao, người chỉ mong có thêm kinh nghiệm - Ảnh 3.

Nhóm sinh viên trải nghiệm một công nghệ mới trên chính điện thoại thông minh của mình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Sinh viên tìm việc, người kỳ vọng lương cao, người chỉ mong có thêm kinh nghiệm - Ảnh 4.

Giải đấu game "Liên quân huyền thoại" tại ngày hội đang nhận được lượng lớn game thủ quan tâm, đăng ký thi đấu - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Theo TT