Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2021” tại TP. HCM đã thu hút hơn 8.700 sinh viên tình nguyện tham gia 19 đội hình, thường trực hỗ trợ thí sinh tại 155 địa điểm thi.

Đồng hành cùng các sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc năm 2021, 2.780 tình nguyện viên Thủ đô Hà Nội đã đồng thời ra quân tại 188 điểm thi, hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà.

Trong hai ngày diễn ra kỳ thi THPT năm 2021, lực lượng tình nguyện viên đã đồng hành cùng các thí sinh, triển khai hiệu quả nhiều phần việc ý nghĩa và kịp thời hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà.

Các đội hình ra quân gồm: “Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19”, “Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh”, “Giao thông xanh”. Các tình nguyện viên phát khẩu trang miễn phí, xịt sát khuẩn tay cho thí sinh trước khi vào và sau khi rời khỏi khu vực thi; hỗ trợ đội ngũ y tế khi cần thiết trong việc đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào khu vực thi; tham gia hướng dẫn phân luồng giao thông…

 
Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 1

Suốt 3 ngày diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, các tình viện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" trên địa bàn TPHCM đã "vượt vũ môn" cùng các sĩ tử.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 2

Luôn túc trực cận kề trước các điểm thi, đội ngũ tình nguyện viên áo xanh trở thành điểm tựa tinh thần cho các sĩ tử và phụ huynh suốt những ngày "vượt vũ môn" cam go. Có mặt tại mỗi điểm thi, nhóm thường trực khoảng 8 bạn sinh viên tình nguyện chuẩn bị các vật dụng cần thiết để gửi tặng đàn em trước và sau buổi thi.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 3

Năm nay, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh những hoạt động tiếp sức thường thấy như các năm trước đây, đội ngũ áo xanh còn kiêm thêm nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch tại các điểm trường.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 4

Suốt kỳ thi, các tình nguyện viên tại điểm điểm Trường THCS Điện Biên (quận Bình Thạnh, TPHCM) phụ giúp các cán bộ, thầy cô ở đây rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước và sau mỗi buổi thi để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cạnh đó, các bạn cũng tặng các vật phẩm thiết yếu như nước uống, bánh ngọt, kính chắn giọt bắn... cho các sĩ tử.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 5
Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 6

Tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" gửi tặng vị phụ huynh tấm chắn giọt bắn và túi vải trong một buổi thi

Quảng Cáo
 
Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 7

Trong suốt quá trình đồng hành cùng sĩ tử, các tình nguyện viên nhắc nhở nhau giữ an toàn cho chính bản thân và cộng đồng. Mỗi bạn luôn đeo khẩu trang, bao tay và đội kính chắn cẩn thận.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 8

Các bạn cũng tạo nên các sản phẩm tuyên truyền tại các điểm thi để mọi người cùng lưu ý và chấp hành.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 9

Một tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" tại Hội đồng thi THPT Trưng Vương hướng dẫn thí sinh.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 10

Năm nay, ngoài các vật dụng, giấy tờ cá nhân cần thiết, các thí sinh còn phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SAR-CoV-2 thì mới được vào bên trong điểm thi. Trong ảnh: Đoàn viên thanh niên TP. Thủ Đức kiểm tra giấy chứng nhận xét nghiệm của các sĩ tử tại buổi làm thủ tục trước ngày thi.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 11
Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 12

Bạn trẻ trực chốt điều tiết, hướng dẫn thí sinh tại điểm thi THCS Trần Quốc Toản (TP. Thủ Đức)

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi giữa dịch COVID-19: Kỷ niệm thanh xuân khó quên ảnh 13

Luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho đàn em với tinh thần "Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn", các chiến sỹ tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" đã góp phần giúp các thí sinh an tâm, bình tĩnh và thoải mái trong những ngày thi cam go.