Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương với văn hóa giao thông

(CTG) Ngày 4/12, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình “Sinh viên Khối các cơ quan Trung ương với văn hóa giao thông”. Đây là chương trình ý nghĩa của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

 

Các bạn sinh viên tham gia trả lời những câu hỏi về an toàn giao thông để nhận những phần quà hấp dẫn từ đơn vị.

Theo đó, Chương trình “Sinh viên Khối các cơ quan Trung ương với văn hóa giao thông” diễn ra gồm nhiều nội dung: Tập huấn kiến thức, văn hóa giao thông, rèn kỹ năng lái xe an toàn trên máy RT và sa hình, bảo dưỡng phương tiện miễn phí.

Được biết, ngày 5/4/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết 48/NQ-CP về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025. Trong đó, nhấn mạnh vai trò của các tổ chức chính trị xã hội về đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã xây dựng, triển khai chương trình tập huấn văn hóa giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho đối tượng đoàn viên, sinh viên năm nhất của Khối.

Sinh viên trải nghiệm phần thi kĩ năng lái xe trên ván tại chương trình.

Gắn với chủ đề Năm an toàn giao thông “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, Chương trình xoay quanh 3 nội dung chính: Tập huấn văn hóa giao thông, kỹ năng lái xe an toàn; thực hành lái xe an toàn trên máy tập RT và sa hình; bảo dưỡng, thay dầu miễn phí cho sinh viên và khách mời tham gia Chương trình.

Với những hoạt động thiết thực nêu trên, Chương trình đã thu hút hàng trăm đoàn viên, sinh viên trong Khối tham gia. Tại Chương trình, các bạn sinh viên, thanh niên tham được thông tin về tình hình tai nạn toàn giao thông thời gian qua và tham gia các trò chơi nhằm tăng cường kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ,…

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng được trau dồi những kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa giao thông, từ đó hướng tới một Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 an toàn hơn.

Dịp này, Công ty TNHH V.A.C HEAD đã trao tặng 300 phần quà là các sản phẩm của công ty cho các bạn đoàn viên, sinh viên tham dự chương trình.

Hải Đăng