Sôi nổi màu áo xanh tình nguyện

(CTG) Bằng những công trình, phần việc thanh niên cụ thể, tuổi trẻ Bình Thuận đã tiếp tục viết lên những câu chuyện hay, hình ảnh đẹp trong Tháng Thanh niên đầy ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân về màu áo xanh tình nguyện.

Thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên

Tháng Thanh niên, hình ảnh màu áo xanh của đoàn viên, thanh niên có mặt trên mọi mặt trận, từ các hoạt động bảo vệ môi trường, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, đến hiến máu tình nguyện… đã tạo dấu ấn đẹp về hình ảnh người đoàn viên, thanh niên trong lòng nhân dân và xã hội.

 

 

Bằng tinh thần tiên phong, đoàn kết sáng tạo, trong Tháng Thanh niên 2024, cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu như thắp sáng 20 km đường giao thông nông thôn, xây mới 3 km, sửa chữa 72 km đường giao thông nông thôn; tu sửa, xây mới 7 nhà văn hóa; xây mới 14, duy trì 97 tuyến đường "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn"; thực hiện 206 hoạt động tuyên truyền về xây dựng nếp sống đô thị văn minh; thực hiện 171 phần việc cột điện nở hoa, con đường bích họa, biến điểm chân rác thành vườn hoa; triển khai 923 hoạt động tập huấn, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; trồng và chăm sóc 12.733 cây xanh… Các hoạt động đã thu hút hơn 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia với tổng kinh phí thực hiện hơn 1 tỷ đồng.

 

 

Bên cạnh đó, bám sát chủ đề “Thanh niên Bình Thuận xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, cấp tỉnh đã thực hiện chuỗi công trình “Ngôi nhà đồng hành” với trị giá 500 triệu đồng. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trên toàn tỉnh đã tích cực triển khai 133 hoạt động hỗ trợ 1.309 thanh thiếu nhi yếu thế, người già neo đơn với tổng trị giá gần 900 triệu đồng; tổ chức cho hơn 1.200 đoàn viên thanh niên tham gia hiến 774 đơn vị máu; trao tặng 891 suất học bổng trị giá 790 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn; khám bệnh, tư vấn và phát thuốc cho 3.045 người nghèo, gia đình chính sách…

 

 

Ngoài ra, công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục triển khai có hiệu quả, thiết thực chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, chỉ đạo cơ sở tổ chức “Ngày đoàn viên”, các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn, phát triển đoàn viên mới, lớp đoàn viên 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kết quả đã tổ chức 178 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn; kết nạp 7.030 đoàn viên mới; giới thiệu 1.211 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; 193 đoàn viên ưu tú được giới thiệu học các lớp cảm tình Đảng; kết nạp 29 đảng viên mới; thành lập 6 tổ chức đoàn hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

 

 

Lan tỏa vì cuộc sống cộng đồng

Theo đánh giá của Tỉnh đoàn, các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 diễn ra khá sôi nổi, rộng khắp, thu hút được đông đảo thanh niên và bà con nhân dân đồng tình ủng hộ. Nội dung trọng tâm của chương trình được xác định rõ ràng, cụ thể bằng những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, từ đó nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia phối hợp của các ngành trong việc chung tay thực hiện chương trình. 

 

 

Tuy còn nhiều khó khăn về nguồn lực tổ chức thực hiện các công trình, phần việc, nhất là về kinh phí, con người còn hạn chế, nhưng với tinh thần tiên phong, xung kích, tình nguyện, đoàn kết sáng tạo quyết tâm đạt những thành tích tốt nhất, qua các hoạt động trong Tháng Thanh niên đã từng bước khẳng định dấu ấn tiên phong của tổ chức Đoàn trong tham gia vào các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ổn định và phát triển.

Tháng Thanh niên 2024 đã khép lại, với những bước chân đi khắp mọi ngỏ ngách nẻo đường cùng với những trái tim nhiệt huyết đã mang sắc xanh của Đoàn đến muôn nơi, gắn kết những yêu thương và nghĩa tình./.

Theo ĐTN