T.Ư Đoàn và Bưu điện Việt Nam phối hợp hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, kinh doanh trên nền tảng số

CTG - Chiều 20/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2026 với nội dung tập trung vào hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên.

Dự chương trình ký kết có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Trong những năm qua, T.Ư Đoàn và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã triển khai thực hiện một số các hoạt động phối hợp như thu thập dữ liệu Bản đồ số thuộc dự án Hệ tri thức Việt số hoá, đào tạo thanh niên các tỉnh trong công tác chuyển đổi số, cử lực lượng Bưu điện tham gia tổ chuyển đổi số cộng đồng tại địa phương...

T.Ư Đoàn và Bưu điện Việt Nam phối hợp hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, kinh doanh trên nền tảng số ảnh 1

Ông Nguyễn Hải Thanh phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và T.Ư Đoàn để tiếp tục cùng nhau đồng hành, góp phần xây dựng và phát triển đất nước, phát huy những thế mạnh của hai bên mang lại những giá trị lớn hơn cho cộng đồng, xã hội.

T.Ư Đoàn và Bưu điện Việt Nam phối hợp hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, kinh doanh trên nền tảng số ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nêu rõ, thực hiện chiến lược Chuyển đổi số quốc gia, T.Ư Đoàn đã xác định chủ đề công tác năm 2023 là năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn. Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam là một trong những đơn vị thực hiện chuyển đổi số sớm và hiệu quả trong nước.

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam khi phối hợp với T.Ư Đoàn sẽ phát huy hiệu quả trong nhiều nội dung, trong đó, có các nội dung liên quan đến các chỉ tiêu Chuyển đổi số quốc gia, như các nội dung liên quan đến thanh niên tham gia vào các hoạt động chuyển đổi số, dịch vụ trực tuyến.

Anh Huy đề nghị hai bên sẽ có những nội dung mới hơn và phù hợp hơn trên nguyên tắc cùng hỗ trợ nhau thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị; trong ký kết giữa các tỉnh, thành Đoàn và chi nhánh Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam các tỉnh cũng phải nêu cao tinh thần này.

Anh Huy đánh giá cao các nội dung phối hợp và phương thức tổ chức ký kết đồng loạt tại ba cấp trung ương, tỉnh, huyện giữa Đoàn Thành niên và Công ty Bưu điện Việt Nam các cấp. "Việc ký kết đồng loạt thể hiện cách làm mới trong phương thức chỉ đạo để các nội dung ký kết được triển khai ngay vào thực tiễn sau khi ký kết", anh Huy nói.

T.Ư Đoàn và Bưu điện Việt Nam phối hợp hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, kinh doanh trên nền tảng số ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy và ông Chu Quang Hào ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Xuân Tùng

Hỗ trợ chuyển đổi số, mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử

Giai đoạn 2023 - 2026, hai bên sẽ tập trung phối hợp triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và hỗ trợ chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên; trang bị các kỹ năng cần thiết trong kinh doanh trên các nền tảng số như: sử dụng các công cụ marketing hiện đại, kỹ năng livestream bán hàng, xây dựng nội dung hình ảnh sản phẩm chuẩn marketing, quản lý và chăm sóc khách hàng...

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ hỗ trợ đoàn viên thanh niên trên toàn quốc mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn; hỗ trợ truyền thông quảng bá các hoạt động của Đoàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên do tổ chức Đoàn giới thiệu tại các điểm bưu cục giao dịch cấp xã, huyện, tỉnh và trên các hệ thống bán hàng online của Vietnam Post.

T.Ư Đoàn và Bưu điện Việt Nam phối hợp hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, kinh doanh trên nền tảng số ảnh 4

Hai bên phối hợp triển khai các nội dung hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số. Ảnh: Xuân Tùng

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ T.Ư Đoàn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển đội ngũ cộng tác viên là đoàn viên thanh niên cho Bưu điện Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ được trải nghiệm thực tế, có thêm việc làm và thu nhập ổn định. Hai bên cũng sẽ ưu tiên sử dụng, quảng bá các lợi thế, sản phẩm, dịch vụ để tăng cường hiệu quả quản lý, điều hành của cả hai bên.

T.Ư Đoàn và Bưu điện Việt Nam phối hợp hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, kinh doanh trên nền tảng số ảnh 5

Hình ảnh ký kết tại các địa phương. Ảnh: Xuân Tùng

Nhằm cụ thể hóa các chương trình phối hợp giữa T.Ư Đoàn và Vietnam Post, 63 Bưu điện tỉnh, thành phố và các Tỉnh/thành Đoàn đã đồng loạt tổ chức Lễ ký chương trình phối hợp, hợp tác; 705 Bưu điện quận, huyện, thị xã cũng ký hợp tác với các quận, huyện, thị Đoàn.

THEO TPO