Tấm gương sáng trong học tập và tình nguyện

(CTG) Nguyễn Vũ Như Huỳnh, sinh năm 2003, Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng lớp 12C6 Trường THPT Chu Văn An, là gương điển hình được tuyên dương trong lĩnh vực học tập và hoạt động tình nguyện.

Như Huỳnh là học sinh giỏi 12 năm liền, Thủ khoa kỳ thi tuyển chọn thành viên đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia môn Địa Lý tỉnh An Giang năm 2019-2020. Huỳnh được nhận học bổng 50% trong bốn năm đại học của Trường Đại học FPT.

Như Huỳnh cùng Đoàn trường, Ủy ban Hội trường THPT Chu Văn An và CLB Khoa học kỹ thuật tổ chức nhiều hoạt động như: Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo KHKT cấp trường”; Chương trình tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh 10; Hội thi ca múa nhạc cấp trường; Hội thi cắm hoa; Tổ chức “Gian hàng yêu thương”, “Lớp học làm người có ích” tại trường THCS Phú Thạnh; Lễ kỷ niệm 45 năm Thành lập trường và mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2020; Tổ chức chương trình “Mừng Đảng - Mừng xuân” với các nội dung: Trò chơi dân gian; Thi gói bánh tét; Viết thư pháp và biểu diễn văn nghệ; Thi nét đẹp học đường; Ca ngợi Đảng và Bác Hồ; Hướng về biển đảo quê hương. Qua ngày hội đã gây quỹ cây mùa xuân với số tiền 13.000.000 đồng, trao 52 phần quà tết cho ĐVTN gặp khó khăn.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động tại trường, Như Huỳnh tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như: Quyên góp 300.000 đồng ủng hộ các hoạt động chống dịch của Đoàn Thanh niên xã Phú Thành; 500.000 đồng cho “Gian hàng 0 đồng mùa Covid-19” do Huyện đoàn tổ chức; 100 quyển vở; 10 phần quà cho học sinh nghèo xã Phú Thành. Tham gia các hoạt động cổ vũ cho các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, tiêu biểu là vẽ tranh tặng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Thực hiện clip nhảy dân vũ để ủng hộ và tiếp sức mạnh cho những bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu.

Như Huỳnh đã nhận được khen thưởng của các cấp, ngành: Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020 của BCH Đoàn huyện Phú Tân; Khen thưởng “Cán bộ Đoàn xuất sắc năm học 2019 -2020” của Ban Giám hiệu trường THPT Chu Văn An; Khen thưởng của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về thành tích học tập xuất sắc trong 10 năm liền vào năm 2019; Giải Nhì Học sinh giỏi môn Địa Lý tỉnh An Giang năm 2018; Giải Nhất Học sinh giỏi môn Địa Lý tỉnh An Giang năm 2019; Huy chương bạc Giải võ thuật Pencat Silat tỉnh An Giang năm 2021.

Đặc biệt, Như Huỳnh vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh "Thanh niên sống đẹp năm 2021".

65 gương Thanh niên sống đẹp

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức. Năm nay, BTC đã nhận được 134 hồ sơ của 61 tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc, cơ quan báo chí. Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn được 65 gương thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải; đối với 69 gương thanh niên không được xét chọn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định tặng Bằng khen cho cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021. Do điều kiện dịch Covid-19, ban tổ chức không trao Giải theo hình thức tập trung tại Hà Nội, mà ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc để trao cho các cá nhân đạt giải thưởng.