Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất

(CTG) Đồng hành với người lao động, thanh niên công nhân trong thời điểm phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu dịch COVID, Trung ương Đoàn và các cơ quan, đơn vị đã kịp thời triển khai các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại".

 

Ngày 14/11, tại Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP. Thủ Đức, TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội “Tiếp sức ngày trở lại” với nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với người lao động, thanh niên công nhân.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá, với tỷ lệ gần 65% trong tổng số 15 triệu công nhân Việt Nam, thanh niên công nhân đang tham gia trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề của nền kinh tế quốc dân, có mặt ở tất cả các khu vực và thành phần kinh tế, đóng góp phần lớn trong tăng trưởng GDP hàng năm của đất nước. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ thanh niên công nhân đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong đời sống văn hóa tinh thần; chịu thiệt thòi trong tiếp cận các hoạt động học tập và nâng cao kỹ năng. Trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp đã nỗ lực phối hợp với các đơn vị liên quan vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân, đặc biệt tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết trao đổi với các bạn thanh niên công nhân, người lao động tại ngày hội - Ảnh: Ngô Tùng

Anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, các hoạt động được triển khai đã góp phần ổn định đời sống thanh niên công nhân, thúc đẩy sản xuất phát triển, giảm thiểu những tác động xã hội tiêu cực, qua đó phát triển giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đặc biệt, đại dịch COVID-10 bùng phát trong hai năm 2020–2021 đã gây ra nhiều mất mát, tổn thất và khó khăn cho nhiều doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người lao động, thanh niên công nhân. Trung ương Đoàn đã đồng hành cùng thanh niên công nhân và người lao động trẻ, chung tay cùng toàn xã hội ứng phó dịch bệnh COVID-19 với các chương trình diễn ra suốt thời gian qua, như: “Triệu túi an sinh”, “Chuyến xe yêu thương”, “Gian hàng 0 đồng”, “Triệu bữa cơm”, “Nối vòng tay thương”… Và chương trình ngày hội “Tiếp sức ngày trở lại” hôm nay là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các chương trình đồng hành với thanh niên công nhân và lao động trẻ của tổ chức Đoàn.

“Trung ương Đoàn mong muốn mỗi bạn thanh niên công nhân hãy phát huy sức trẻ, sức sáng tạo trong công việc, năng động, tích cực trong các hoạt động, vượt qua mọi khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, cùng đoàn kết góp sức xây dựng doanh nghiệp, xây dựng TPHCM và đất nước phát triển ngày càng ổn định, vững mạnh”.

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 2

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao tượng trưng 1.000 túi an sinh, 300 thùng sữa và 2 "Căn phòng mơ ước" với tổng kinh phí 450 triệu đồng để hỗ trợ người lao động, thanh niên công nhân trên địa bàn TP. Thủ Đức - Ảnh: Ngô Tùng

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 3

Anh Trần Hữu, Trưởng ban Thanh niên công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn trao túi an sinh cho các anh chị thanh niên công nhân - Ảnh: Ngô Tùng

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 4

Ông Ngô Văn Luận, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM trao túi an sinh cho người lao động trẻ đang làm việc ở KCN, KCX trên địa bàn TP. Thủ Đức

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 5

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Ngô Minh Hải gửi tặng túi an sinh đến các bạn thanh niên công nhân

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 6

Các phần quà phần nào tiếp sức, chia sẻ khó khăn với người lao động khi trở lại lao động, sản xuất hậu COVID

Tiếp tục đồng hành với thanh niên công nhân và lao động trẻ trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày hội “Tiếp sức ngày trở lại” tại TPHCM diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao tặng 1000 túi quà an sinh, 300 thùng sữa cho thanh niên công nhân và con em người lao động; tổ chức gian hàng bình ổn giá cho thanh niên công nhân, người lao động; kết nối với các chủ nhà trọ để hỗ trợ miễn, giảm giá thuê phòng cho người lao động… Bên cạnh đó, ban tổ chức ngày hội cũng triển khai chương trình “Chuyến xe an toàn, miễn phí” đưa thanh niên công nhân, người lao động quay lại tại khu công nghiệp, khu chế xuất; tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 miễn phí cho thanh niên công nhân, người lao động để đến phỏng vấn tại các công ty, xí nghiệp; ra mắt ứng dụng công nghệ số i-HR nhằm kết nối trực tiếp giữa người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp.

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 7
 
 
Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 8

Các đơn vị thực hiện ký kết hợp tác triển khai các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động trong giai đoạn tái lao động, sản xuất

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 9

Trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức thực hiện gian hàng bình ổn giá để hỗ trợ người lao động

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 10

Chương trình thực hiện test COVID-19 miễn phí để công nhân có điều kiện trở lại làm việc

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 11

Người lao động tìm hiểu việc làm trong giai đoạn phục hồi sản xuất

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 12

Dịp này, anh Nguyễn Minh Triết thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao "Căn phòng mơ ước" cho người lao động tại Khu lưu trú văn hóa số 7, phường Bình Chiểu (TP. Thủ Đức)

Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 13
Tặng 'căn phòng mơ ước' cho người lao động ngày trở lại sản xuất ảnh 14

Anh Nguyễn Minh Triết trao tặng túi an sinh và phần sữa cho người lao động tại Khu lưu trú văn hóa số 7


Đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đã tác động lớn đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, khiến đời sống của công nhân, người lao động gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến thực trạng người lao động rời TPHCM và các đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất trong vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam để về quê. Điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trong giai đoạn TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam đang mở cửa trở lại để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Theo TP