Tây Ninh: Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam

(CTG) Ngày 17/12, Tỉnh Đoàn Tây Ninh phối hợp Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam tổ chức thăm viếng các khu tưởng niệm tại Trung ương Cục miền Nam và thăm viếng các mẹ Việt Nam Anh hùng, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Tân Biên.

 

Các đại biểu Câu lạc bộ và Tỉnh Đoàn thắp hương tại khu tưởng niệm.

Đây là hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam (20/12/1960-20/12/2020) và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021).

Đoàn công tác có trên 200 cô chú lão thành cách mạng, cựu cán bộ đoàn, đoàn viên từng hoạt động kháng chiến tại 24 cơ quan Trung ương Cục miền Nam cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Tây Ninh. Đoàn đã đến viếng di tích Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam và khu căn cứ Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Hồ Chí Minh để tưởng nhớ tri ân các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng xây Tổ quốc.

Đoàn thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại mỗi điểm đến, các cô chú trong đoàn có dịp ôn lại nhũng kỷ niệm cùng đồng chí, đồng đội trong những năm tháng kháng chiến tai chiến khu. Dù đã 60 năm trôi qua, nhưng những hồi ức ấy như được tái hiện qua từng lời kể của những nhân chứng lịch sử.

Dịp này, Đoàn đã đến thăng, viếng bốn mẹ Việt Nam Anh hùng và thăm tặng quà cho 20 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Tân Biên.

Với phương châm hành động của Câu lạc bộ “nhớ ơn liệt sĩ, đáp nghĩa Đồng bào, chăm lo đồng đội, tiếp lửa Thanh niên” Câu lạc bộ đã và đang tiếp tục thắp sáng mãi ngọn lửa truyền thống của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh và đất nước Việt Nam yêu quý của chúng ta giàu mạnh, phát triển.

Hồng Quân
Tỉnh Đoàn Tây Ninh