Tây Ninh thăm, động viên các tình nguyện viên điều trị F0 tại các khu cách ly

(CTG) Đây là những bạn thanh niên tình nguyện tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh Covid – 19 không may bị nhiễm bệnh. Thường trực Tỉnh Đoàn đã đến thăm, tặng quà và gửi thư, mong các bạn giữ vững tinh thần cùng nhau vượt lên chính mình, chiến thắng đại dịch.

 

Qua 02 Thư Kêu gọi tham gia Tình nguyện viên phòng chống dịch Covid-19, lần lượt được đăng tải trên fanpage Tỉnh Đoàn Tây Ninh vào 12/7 và 03/8 đã thu hút hơn 700 đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia.

Anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao thư và một số nhu yếu phẩm cho đại diện khu cách ly tại điểm trường Tiểu học Thạnh Bình A – Tân Biên.

Qua quá trình tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh, đã có 08 bạn cán bộ Đoàn, tình nguyện viên của Đoàn ở Tân Biên, Thị xã Hòa Thành và Thành phố Tây Ninh bị nhiễm bệnh Covid-19, hiện được điều trị tại các khu cách lý tập trung và tình hình sức khỏe cơ bản ổn định.

Ngày 06/9/2021, Thường trực Tỉnh Đoàn đã đến khu vực cách ly gửi Thư Thăm hỏi, gọi điện nắm tình hình sức khỏe đồng thời tặng mỗi bạn 1 triệu đồng để hỗ trợ các tinh thần các bạn cùng nhau vượt lên chính mình, chiến thắng đại dịch.

Anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn thăm hỏi động viên và trao thư cho bạn Mai Hữu Lợi.

Đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn, đã đến thăm 03 bạn bị nhiễm bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Hiện tại, 02 bạn đang thực hiện cách ly điều trị, 01 bạn Mai Hữu Lợi – Bí thư Đoàn Phường Ninh Sơn đã được xác nhận hết bệnh và tiếp tục tình nguyện tham gia lấy mẫu xét nghiệm truy vết Covid-19 tại địa phương. Tấm lòng tình nguyện xung kích của các bạn và sự nhiệt huyết rất đáng trân quý vì cộng đồng.

Tại huyện Tân Biên, 04 bạn vẫn đang được điều trị tại các khu cách ly, đáng chú ý là bạn Pươn Rây – đoàn viên Chi đoàn dân tộc Khơme tại xã Hòa Hiệp, tuy mới tròn 18 tuổi nhưng bạn đã hăng hái tham gia đăng ký tình nguyện truy vết Covid-19. Bên cạnh đó, một hình ảnh đẹp lan tỏa trong đợt thăm lần này là bạn Chu Văn Thanh, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Thạnh Bình-Tân Biên, bạn được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh, cấp Cụm tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Ngay khi dịch bùng phát trên quê hương Trung ương Cục – Tân Biên, bạn đã đăng ký tham gia đội phản ứng nhanh phòng chống dịch. Nhận được Thư Thăm hỏi do anh Nguyễn Tiến Tân – Phó bí thư Tỉnh đoàn trao, gửi lời động viên tinh thần càng phấn chấn quyết tâm bản thân bệnh dịch và tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Những bức Thư Thăm hỏi được đến tận nơi, mặc dù đứng ngoài khu vực cách ly, giao tiếp qua điện thoại, nhìn từ xa nhưng đó là thăm hỏi ân cần của Thường trực Tỉnh Đoàn, của Tuổi trẻ Tây Ninh đang tự hào về các bạn, tuổi trẻ dũng cảm, tình nguyện truy vết, vào tâm dịch tại địa phương để mau quét sách dịch bệnh mang lại cuộc sống bình thường cho nhân dân.

Ghi nhận tình hình dịch bệnh đến 18 giờ ngày 05/9/2021, toàn tình thiết lập 618 vùng phong tỏa, trong đó 205 vùng đang phong tỏa và 413 vùng đã giải tỏa với số bệnh nhân đã điều trị khỏi được xuất viện theo lũy kế là 4768 người.

Châu Minh
Tỉnh Đoàn Tây Ninh