Tây Ninh: Vì một môi trường không rác thải nhựa

(CTG) Ngày 13/10, Tỉnh Đoàn Tây Ninh phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức thực hiện chương trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2020 tại chợ Phường IV, TP. Tây Ninh.

 

Người dân đến đổi rác lấy quà.

Tại Lễ phát động triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”, các đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân đã cùng tham gia các hoạt động sôi nổi về chống rác thải nhựa như: Giang hàng “Đổi rác thải lấy quà”, với mỗi số lượng rác thải như giấy vụn, chai nhựa, vỏ lon đã qua sử dụng, ... được quy đổi thành những phần quà tương ứng nhu yếu phẩm, túi không dệt thân thiện môi trường, cây xanh,...

Gameshow “Chia sẻ Nhanh – Nhận quà Xanh”: Đoàn viên thanh niên và người dân tham gia chương trình trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường,... Với mỗi câu trả lời đúng được nhận 01 phần quà từ Ban Tổ chức.

Các đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền và tặng quà cho người dân nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa, tự cầm đồ đi đựng hoặc dùng các sản phẩm thay thế khác để gói thực phẩm, hàng hóa,... và các chủ quầy hàng, người bán hàng về cách phân loại rác và thực hiện các hình thức gói hàng thay thế túi nilon như: lá chuối, báo, các sản phẩm thân thiện với môi trường...

Tuyên truyền tới người dân về tác hại của rác thải nhựa.

Chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi, góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành động thân thiện với môi trường của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân; đặc biệt trong phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, vận động, hướng dẫn nhân dân chung tay chống rác thải nhựa thông qua thực hiện các tiêu chí hành động cụ thể trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày.

Quan Pham
Tỉnh Đoàn Tây Ninh